Pín lợn là gì và các món ăn ngon từ pín lợn. Sau đây là một số thông tin về pín lợn mà Blogdoanhnghiep.edu.vn tin rằng bạn sẽ cần.
Pín lợn là một bộ phận có thể chế biến thành các món ăn và thường xuất hiện trên bàn nhậu. Vậy pín lợn là gì, cách làm sạch pín lợn và một số món ăn được làm từ pín lợn. Cùng tìm hiểu nhé!
Pín lợn là gì?
Pín lợn là một thuật ngữ chỉ về bộ phận sinh dục của con lợn đực, là món ăn được đấng mày râu ưa chuộng bởi chúng vừa ngon lại vừa bổ. Theo dân gian ta quan niệm, thông thường thì là ăn gì bổ nấy.
Theo dược học cổ truyền, pín lợn có công dụng bổ thận ích tinh, cường mạnh cốt, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như di tinh, suy giảm ham muốn tình dục, đau lưng, mỏi gối… dưới dạng thuốc hay dược thiện.
Việc ăn pín lợn còn có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng cường sinh lực nam giới, chữa nghiến răng, cải thiện chức năng, trị yếu sinh lý, liệt dương…
Tuy nhiên, đây chỉ là kinh nghiệm dân gian và chưa được kiểm chứng bằng khoa học. Việc sử dụng những mẹo dân gian chỉ là một biện pháp tạm thời chứ không chữa được dứt điểm bệnh.
Cách làm sạch pín lợn
Chỉ cần đem pín lợn đi rửa sạch, bóp muối trắng, rượu trắng cho hết hôi rồi cắt khúc khoảng 5cm. Đem pín lợn đi hấp cách thủy đến khi chín.
Bạn cũng có thể làm sạch ngẩu pín bằng cách ngâm với phèn chua để làm trắng và làm giảm bớt mùi tanh.
Các món ăn ngon từ pín lợn
Pín lợn nướng
Bạn có thể tìm đến cho mình những món ăn mới mẻ hấp dẫn hơn nhưng không thể không trải nghiệm món ăn độc lạ này. Đó chính là những món pín lợn nướng, giữ trong mình hương vị độc đáo, “ăn một lần là nghiện”. Mùi thơm ăn 1 set là có dồi, pín, dây dẫn,..Pín nướng giòn, tẩm ướp vừa miệng và dầy mùi cực kì, nướng than nên hơi khói tẹo, cơ mà nướng than là ngon hết sẩy.
Pín lợn chiên nước mắm
Pín lợn chiên nước mắm cùng là sự lựa chọn khác phổ biến ở nơi chân trần miền tây. Mang mùi thơm gia vị đặc trưng hòa trộn nước mắm ướp sẵn, món ăn bắt mắt và độc đáo khiến các đấng mày râu ưa chuộng làm mồi để giao lưu cùng các chiến hữu.
Pín lợn chua ngọt
Bạn cho gừng, tỏi, ớt bạn giã nát rồi pha với chanh và nước mắm đã được đun sôi với dấm ăn và đường. Với ngẩu pín khô với kiệu phơi héo trộn đều với hỗn hợp nước mắm ở trên, bạn nên để nước mắm ngập ngẩu pín rồi để trong vòng 2 ngày là bạn có thể lấy ra và thưởng thức nhé. ngẩu pín phải có màu trắng trong, thơm mùi kiệu, gừng và tỏi. Đảm bảo bạn sẽ bị cuốn hút trước vị lạ lạ của ngẩu pín và vị thơm thơm, chua chua của kiệu thì hết sẩy.
Đó là các thông tin về pín lợn mà Blogdoanhnghiep.edu.vn muốn chia sẻ với các bạn. Các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cách làm pín thơm ngon khác tại Blogdoanhnghiep.edu.vn. Làm món nhậu ngon hết sẩy luôn, đừng ngại mà không thử nhé!
Mua ngay thịt heo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món ăn này nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn