Bạn đang xem bài viết Bí quyết để có một chiếc bánh trung thu tại nhà ngon tuyệt hảo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bột làm bánh
Có khá nhiều loại bột có thể được dùng để làm bánh trung thu với ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần nắm rõ thành phần và lượng Protein nhằm chọn và kết hợp bột sao cho sau khi nướng bánh có độ ẩm, mềm ngon.
Bột bánh mì
Nên trộn bột bánh mì với các loại bột bánh ngọt theo tỉ lệ 1:1, giúp bánh có độ ẩm mềm ngon nhưng vẫn giữ đường nét rõ ràng.
Bột bánh ngọt
Bột bánh ngọt tốt nhất nên được trộn với bột mì đa dụng theo tỉ lệ 2:1 nhằm giúp bánh có được độ săn chắc, đường nét rõ đẹp hơn.
Bột mì đa dụng
Đây là nhóm bột được cho là lựa chọn tốt nhất khi làm bánh bởi bánh có độ xốp mềm, đường nét đẹp mà lại có thể bảo quản lâu ở nhiệt độ thường.
Bột bánh trung thu pha sẵn
Đây là nhóm bột tiện dụng nhất cho những bạn bước đầu làm bánh, chỉ cần tuân thủ đúng hướng dẫn của nhà sản xuất bạn sẽ có lớp vỏ bột mịn đẹp, sau khi nướng có độ mềm xốp.
Nước đường
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho đường vào nồi, thêm nước sôi, khuấy đều cho đường tan bớt.
Bước 2: Đun sôi nước đường, hạ lửa, vớt bọt, thêm nước cốt chanh hoặc nước thơm. Tiếp tục đun đến khi đường sệt lại.
Bước 3: Múc đường nhỏ vào dĩa hoặc chén nước. Đường không hòa vào nước, không chảy trên mặt dĩa là được.
Lưu ý:
Khi sên nước đường tốt nhất nên sử dụng đường nâu hoặc đường vàng, màu nước sẽ đẹp hơn.
Thêm vài lát chanh vàng hoặc thơm tránh tình trạng đường đóng trắng dưới đáy.
Đun lửa nhỏ, không khuấy đảo nước đường như vậy sẽ không xuất hiện bọt khí.
Sên nhân ngọt
Cách thực hiện:
Bước 1: Ngâm đậu qua đêm với muối, rửa sạch và ninh nhừ đậu.
Bước 2: Tiếp tục đun với lửa nhỏ, đến khi đậu tơi, có thể nghiền nát, cho đậu vào máy xay mịn.
Bước 3: Cho đậu vào chảo, đun với lửa vừa, khuấy đều và vớt bọt.
Bước 4: Chia đường và dầu thành 3 phần, đậu bắt đầu sệt lại thì thêm đường và dầu vào, tiếp tục khuấy. Sau 8 – 10 phút lặp lại thao tác.
Bước 5: Dùng tay thử, bột đậu không còn dính tay, thì thêm bột bánh dẻo vào, đảo đều 5 phút là được.
Lưu ý:
Với nhân ngọt bạn có thể sử dụng các loại đậu, trà xanh, khoai môn, hạt sen… hay kết hợp chúng lại với nhau để tăng hương vị.
Sên nhân lửa càng nhỏ càng tốt.
Đảo đều tay giúp nhân khô ráo mịn, đều.
Nhân thập cẩm
Nhân thập cẩm được chế biến từ khá nhiều nguyên liệu khác nhau, tùy theo khẩu vị của cả gia đình mà bạn có thể chọn thành phần thích hợp.
Tuy nhiên nên đảm bảo lượng mỡ và các nguyên liệu khác cân bằng, đảm bảo nhân phải có độ béo ngon không bị quá khô hay quá ướt, dễ hỏng.
Nướng bánh
Bánh nướng muốn mềm, xốp ngon và không bị nứt mặt bạn phải nướng bánh 3 lần, tuân thủ đúng nhiệt độ và thời gian nướng tùy theo kích thước của bánh.
– Làm nóng lò và nướng bánh 180 – 190 độ C trong 5 – 8 phút.
– Tăng nhiệt độ lên 190 – 200 độ C, phết nước đường, nướng trong 5 – 7 phút.
– Giảm nhiệt độ xuống 160 – 180 độ C nướng đến khi bánh chín.
Sau mỗi lần mang bánh ra ngoài phải phun nước, để nguội mới phết nước trứng.
Nướng bánh trung thu tại nhà trong những lần đầu thật sự chẳng dễ dàng, mong rằng với những bí quyết nhỏ, bạn có thể tự mình thực hiện món bánh trung thu mềm ngon, đẹp mắt cho cả gia đình.
Bạn sẽ quan tâm:
Đừng quên xem thêm nhiều thông tin thú vị về Trung Thu đấy nhé.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bí quyết để có một chiếc bánh trung thu tại nhà ngon tuyệt hảo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.