Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
35 phútDành cho
3 – 4 người
Dịch này ở nhà đã quyết tâm sẽ giảm cân thành công nhưng lại thèm ăn vặt thì hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tham khảo ngay món bánh quy cookie keto yến mạch này nhé!
Nguyên liệu làm bánh quy yến mạch
-
100g yến mạch
-
120ml nước ép táo
-
25g dừa khô sấy
-
100g bột mì
-
70g mật ong
-
30g bơ đậu phộng
-
35ml dầu dừa
- 1/2 muỗng cà phê baking soda
Mẹo hay: Nên chọn loại yến mạch cán dẹt vì sẽ không làm mất quá nhiều thời gian khi nấu, hơn nữa yến mạch sau khi cán sẽ không quá nhuyễn, như vậy bánh nướng xong sẽ vẫn còn cảm nhận được độ giòn sần sật của yến mạch.
Cách làm bánh quy yến mạch
Bước 1 Ngâm yến mạch
Bạn ngâm 100g yến mạch với 120ml nước ép táo trong khoảng 45 phút để yến mạch mềm và dễ cán, nếu cảm thấy yến mạch vẫn còn khô thì cho thêm một ít nước ấm để đảm bảo yến mạch không bị khô.
Bước 2 Làm hỗn hợp bơ đậu phộng
Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ, bạn cho hỗn hợp gồm 30g bơ đậu phộng, 70g mật ong, 35ml dầu dừa rồi khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3 Làm bột bánh
Yến mạch đã ngâm mềm thì bạn cho vào 100g bột mì và 25g dừa khô sấy và trộn đều. Tiếp đến bạn trộn thêm vào phần hỗn hợp bơ đậu phộng vừa nấu.
Sau đó, bạn pha 10ml nước nóng với 1/2 muỗng cà phê baking soda rồi cho thêm vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn dẻo và không dính tay.
Bước 4 Tạo hình bánh quy
Rắc một ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, dùng chày cán dẹp phần bột bánh thành một độ dày vừa ăn theo ý bạn. Sau đó dùng khuôn tròn để tạo hình bánh thành những hình tròn nhỏ, nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng bất cứ đồ vật nào bạn có để tạo hình bánh nhé.
Mẹo hay:
– Phần còn dư ra sau khi đã tạo hình bánh xong thì bạn hãy tiếp tục nhào lại,cán mỏng rồi tiếp tục tạo hình bánh để tránh lãng phí bột bạn nhé!
Bước 5 Nướng bánh
Lót giấy nến rồi xếp bánh ra khay, sau đó cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 170-180 độ C trong 25-30 phút hoặc cho đến khi bánh chuyển thành màu nâu đẹp mắt.
Mẹo hay: Bạn nhớ làm nóng lò nướng trước trong khoảng 10-15 phút nhé. Nếu muốn bánh giòn hơn bạn có thể nướng lâu hơn tùy theo độ giòn mà bạn mong muốn.
Thành phẩm
Bánh quy cookie keto yến mạch có vị ngọt, thơm tự nhiên từ yến mạch, nước ép táo, vị béo vừa phải từ bơ đậu phộng tạo nên một món bánh vừa hấp dẫn vừa đẹp mắt.
Bánh quy cookie keto yến mạch không những ngon miệng mà nó còn được làm từ các nguyên liệu tốt cho sức khỏe, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao như yến mạch, nước ép táo, bột mì nguyên cám,… Còn chần chờ gì mà không bắt tay vào làm ngay món bánh ăn vặt này với Blogdoanhnghiep.edu.vn nào!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh quy cookie keto yến mạch vừa ngon vừa bổ lại không sợ béo tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.