Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh chùm ngây sườn non thơm ngon và bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chùm ngây là một loại thảo dược có nguồn gốc từ Ấn Độ. Vì chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên chùm ngây rất tốt cho sức khỏe con người. Rau chùm ngây đóng vai trò là một chất chống oxy hóa cao nên có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, giúp cơ thể chống lại các gốc tự do, từ đó, giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng rau chùm ngây sẽ giúp bảo vệ tim mạch, giảm lượng đường trong máu, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị sỏi thận, tăng cường sự phục hồi của cơ thể và hỗ trợ sức khỏe não bộ.
Chính vì những lợi ích tuyệt vời này nên rau chùm ngây được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng. Một trong những món ăn phổ biến nhất được làm từ rau chùm ngây là món canh chùm ngây sườn non. Cùng tham khảo công thức thực hiện trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu
- 200g rau chùm ngây
- 150g sườn non
- 1 củ cải trắng
- 1 củ cà rốt
- 2 củ hành tím
- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm rau chùm ngây sườn non
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Sườn non sau khi mua về, bạn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch với nước muối rồi để ráo.
Ướp sườn non với 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều lên. Chuẩn bị 1,2l nước, cho sườn non đã ướp và hành tím vào rồi đun sôi lên.
Cà rốt, củ cải bạn gọt vỏ, tỉa hoa cho đẹp rồi cắt thành những miếng nhỏ, dày khoảng 0.5cm.
Bước 2: Nấu canh
Khi nước sôi, bạn vớt lớp bọt phía trên ra rồi nấu sôi thêm 10 phút. Sau đó, bạn cho cà rốt và củ cải trắng vào, nấu khoảng 15 phút nữa. Cho vào nồi canh 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ¼ muỗng cafe muối.
Bạn chỉnh lửa to lên, cho rau chùm ngây vào, đảo đều rồi tắt bếp. Vì rau chùm ngây rất nhanh chín nên bạn hãy cho vào sau cùng và tắt bếp ngay sau đó để rau không bị nát. Cuối cùng, cho canh ra tô, rắc một ít tiêu lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm
Vậy là món rau chùm ngây sườn non đã hoàn thành rồi. Rất nhanh và đơn giản phải không nào? Sắc cam của cà rốt hòa với màu xanh của rau chùm ngây nhìn hấp dẫn vô cùng. Nước canh nóng hổi, thanh thanh, ngọt ngọt, ăn cực kì ngon luôn. Món canh chùm ngây vừa dễ nấu, vừa thanh mát lại cực kỳ bổ dưỡng, rất thích hợp để bồi bổ cho gia đình!
Rau chùm ngây thật là một loại rau “nhỏ nhưng có võ”. Đằng sau những chiếc lá bé nhỏ kia là những công dụng thần kỳ đối với sức khỏe. Còn chần chừ gì nữa? Nhanh nhanh vào bếp để nấu canh chùm ngây sườn non thôi nào!
Xem thêm: Lá chùm ngây thực phẩm chăm sóc da, làm đẹp tự nhiên cho chị em phụ nữ
>> Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời từ hạt chùm ngây
Đặt mua hàng tươi sống giao tận nhà tại đây
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh chùm ngây sườn non thơm ngon và bổ dưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.