Bạn đang xem bài viết Cách làm gỏi gà rau lang bổ dưỡng nhưng ngon hết chỗ chê tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Thịt của con gà là một trong những nguyên liệu được nhiều người ưa thích, nó có thể được chế biến đa dạng thành nhiều món ăn ngon. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món gỏi gà rau lang vừa ngon vừa bổ cho gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu làm món gỏi gà rau lang
-
1 con gà
-
500g rau lang
-
1 củ hành tây lớn
-
2 củ tỏi
-
7 củ hành tím
-
2 trái ớt hiểm
-
1 ít gừng hoặc rượu trắng
-
3 muỗng canh nước cốt chanh
-
Gia vị: Nước mắm, muối, đường, tiêu.
Cách chọn nguyên liệu tươi ngon
– Khi mua thịt gà làm sẵn thì nên mua các siêu thị uy tín, bạn nên lựa con có da màu vàng óng đặc trưng, mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
– Dùng tay ấn vào để kiểm tra gà nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua. Nếu mua gà đông lạnh cần chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
– Nếu tự mua gà về làm sạch thì khi mua chọn con gà linh hoạt, có lông suôn mượt, mào đỏ tươi, không có dấu hiệu bất thường như thở khò khè, có bọt chảy ra từ khóe mắt, mắt bị sưng phù dính mí hoặc viền mắt xuất hiện những nốt mụn bất thường.
– Còn rau lang thì bạn chọn bó có những cọng có kích thước vừa phải, giòn, có màu xanh – tươi, lá nhỏ, phần đọt nhiều, sờ vào cứng chắc, da căng bóng, vì chúng là phần rau non, ăn sẽ mềm.
Cách làm món gỏi gà rau lang
Bước 1 Sơ chế gà và luộc gà
Trước tiên, bạn đem gà sau khi mua về đi rửa với nước, dùng muối chà xát để khử tanh, rồi rửa sạch và để ráo nước. Bắc nồi lên bếp, cho gà vào nồi cùng với 1 lượng nước vừa đủ ngập con gà, cùng 2 củ hành tím đập dập và 1 muỗng cà phê muối vào nồi.
Sau đó, bạn sẽ đun đến khi nước sôi và hạ nhỏ lửa, luộc đến khi gà vừa chín thì tắt bếp. Tiếp đến, bạn vớt gà ra để cho nguội rồi mới xé thành từng miếng vừa ăn, thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu để ướp thịt gà.
Mẹo hay: Để biết xem gà đã chín hay chưa, bạn dùng đũa xăm vào thịt, nếu thịt gà chín thì đầu đũa sẽ xăm thủng qua và thịt gà không có máu chảy ra.
Dùng vài lát chanh và một ít muối chà xát lên thịt gà, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh thì thịt gà sẽ mất đi mùi hôi khi chế biến.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đập dập gừng và một ít rượu trắng sau đó xoa bóp lên thịt gà và để nghỉ trong khoảng 30 phút để khử đi mùi gà.
Bước 2 Sơ chế rau lang và nguyên liệu còn lại
Tiếp theo, ban nhặt bỏ những phần già, dài và lá sâu của rau lang nếu có, rồi mang đi ngâm với nước muối loãng trong 10 phút và vớt ra rửa lại với nước cho sạch và để ráo. Còn hành tây, hành tím, tỏi thì bạn bóc vỏ và thái lát mỏng, ớt hiểm rửa cho sạch và cắt nhỏ.
Kế đến, bạn cho hành tây, hành tím, tỏi, ớt vào thau và cho vào 1 muỗng canh đường rồi trộn thật đều và ướp khoảng 20 – 30 phút.
Mẹo hay: Việc hành tây, hành tím và tỏi được bào mỏng để dễ dàng thấm gia vị hơn khi trộn gỏi. Còn ướp hành, tỏi trước với đường giúp làm dịu đi mùi hăng của các gia vị này.
Bước 3 Pha nước trộn gỏi
Kế đó, bạn chuẩn bị 1 cái chén và cho vào 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước cốt chanh rồi khuấy đều cho tất cả gia vị hòa tan vào nhau để làm nước sốt trộn gỏi.
Tiếp đó, bạn cho phần nước sốt vào nồi và đặt lên bếp, đun ở lửa nhỏ đến khi phần nước trộn bắt đầu sánh lại thì tắt bếp.
Bước 4 Trộn gỏi
Sau khi chuẩn bị xong hết các nguyên liệu cần thiết, chúng ta tiến hành trộn gỏi. Đầu tiên, bạn cho hết rau lang, hành tây, hành tím, tỏi, ớt vào thau và.tưới từng chút nước sốt lên trên, dùng tay trộn thật đều để các nguyên liệu thấm đều gia vị.
Kế đến. bạn cho phần thịt gà xé vào và trộn đều tay thêm 3 – 5 phút nữa cho thịt gà ngấm đều nước sốt là hoàn thành món gỏi rồi đấy.
Tham khảo: Cách làm gỏi gà đơn giản, ngon miệng với hành tây
Thành phẩm
Món gỏi gà rau lang thơm ngon và hấp dẫn, nếm thử cảm nhận thấy thịt gà chín đều, thấm vị kết hợp vị chua ngọt cùng rau lang, hành tây và các nguyên liệu khác làm món gỏi thêm phần ngon miệng và đậm đà.
Vì sỡ hữu nhiều loại dưỡng chất như protein, vitamin A (dưới dạng beta-caroten), vitamin C và mangan,… nên lợi ích của rau lang đối với sức khỏe con người cũng rất tốt. Nó giúp bồi bổ cơ thể, tiêu viêm, thanh nhiệt, lợi mật, cải thiện thị lực,..,
Bên trên là cách làm món gỏi gà rau lang vừa lạ vừa ngon, Blogdoanhnghiep.edu.vn chúc các bạn thực hiện thành công món gỏi gà ngay lần đầu thực hiện cũng như các bạn có thêm món mới cho thực đơn gia đình hàng ngày.
Mua ngay hạt nêm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn để làm món ăn hấp dẫn này nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gỏi gà rau lang bổ dưỡng nhưng ngon hết chỗ chê tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.