Bạn đang xem bài viết Có nên cho bà bầu ăn cá hồi? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Cá hồi được biết đến là một loại cá với nhiều dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Nhưng với chế độ dinh dưỡng đặc biệt của phụ nữ mang thai, nhiều người vẫn thắc mắc liệu có nên cho bà bầu ăn cá hồi không. Vậy hãy cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn tìm hiểu thông tin về cá hồi nhé!
Lợi ích khi mang thai ăn cá hồi
Tốt cho trí não thai nhi: cũng giống với những loài cá khác, cá hồi chứa Axit béo không no – giúp tế bào não và hệ thần kinh phát triển ổn định. Đặc biệt, với trẻ nhỏ, DHA là chất vô cùng quan trọng để phát triển tế bào não.
Giúp ổn định tâm trạng bà bầu: dưỡng chất DHA có trong cá hồi có khả năng làm cải thiện, ổn định tâm trạng cho các bà mẹ đang mang bầu hoặc sau khi sinh. Thường thì khi mang thai hoặc sau sinh các chị em sẽ bị xáo trộn về mặt tâm lý.
Bảo vệ tim mạch: lượng Axit béo Omega-3 có trong cá hồi sẽ làm giảm lượng Cholesterol xấu có trong máu, ngừa bệnh tim mạch, giảm đột quỵ hiệu quả. Bên cạnh đó, chất chống oxy hóa như Vitamin A, Vitamin E, Selen hay Kẽm có trong cá hồi sẽ bảo vệ gen di truyền trong tế bào của bé, giúp tim mạch thai nhi khỏe mạnh, chống lại các tác nhân bên ngoài.
Phát triển hệ thần kinh và võng mạc mắt của thai nhi: Vitamin B3, Vitamin B6, Vitamin B12 sẽ hỗ trợ chuyển hóa các chất dinh dưỡng có trong thức ăn. Chủ yếu nhất là DHA, sẽ giúp hệ thần kinh và võng mạc của bé phát triển.
Giàu protein và Amino Axit: Protein và Amino Axit có trong cá hồi rất dễ hấp thụ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều loại Vitamin như A, D, Phốt pho, Magiê, Kẽm, Iốt hay Canxi sẽ giúp xương chắc khỏe.
Bà bầu ăn cá hồi sao cho an toàn?
Mặc dù cá hồi rất tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của bào thai nhưng để tránh nhiễm độc thủy ngân, các chị em chỉ nên ăn 300gr cá hồi/tuần. Cần chế biến sạch sẽ và ăn chín là tốt nhất.
Một số chị em vì thích ăn hải sản sống nên không thể kiêng cử được trong quá trình mang thai, nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng cá hồi ăn sống nếu không được chế biến kỹ và lấy từ nguồn gốc đảm bảo sẽ rất dễ bị nhiễm khuẩn hay chứa lượng thủy ngân lớn. Khi ăn vào sẽ kìm hãm sự phát triển của thai nhi và gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu.
Cách chế biến cá hồi cho bà bầu
Trong lúc mang thai, nhiều chị em thường có cảm giác khó ăn, ăn không ngon, thì những món ngon từ cá hồi không chỉ giúp mẹ bầu ăn ngon miệng hơn mà còn rất bổ dưỡng.
Sau đây là một số cách chế biến cá hồi cho bàu bầu vừa ngon vừa đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé đều khỏe mạnh:
-
Cháo cá hồi
-
Bún cá hồi
-
Cá hồi sốt chanh, bơ tỏi
-
Canh cá hồi
-
Cá hồi áp chảo
-
Mì đậu hũ cá hồi
-
Cá hồi nướng giấy bạc
Một số thông tin chúng tôi vừa nêu xoay quanh vấn đề bà bầu có được ăn cá hồi không và cách chế biến cá hồi cho bà bầu, hy vọng sẽ giúp các chị em có thêm kiến thức trong quá trình mang thai để giúp bào thai phát triển và bản thân mình khỏe mạnh hơn. Chúc các chị em nhiều sức khỏe!
Nguồn tham khảo: marrybaby.vn
Có thể bạn quan tâm:
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Có nên cho bà bầu ăn cá hồi? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.