Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn cách làm xôi cuộn mới lạ, thơm ngon hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Món xôi là món ăn quen thuộc của biết bao thế hệ người Việt, nó không chỉ ngon mà gợi nên nhiều hồi ức đẹp của mỗi người. Cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn thực hiện món xôi cuộn bắt mắt và mỹ vị để thay đổi khẩu vị cả nhà.
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món xôi cuộn
- 225g gạo nếp ngon
- 2 quả trứng gà
- 100g lạp xưởng
- 200ml bột bắp pha sẵn
- 20g mỡ hành
- 100g chà bông
- 10ml dầu tỏi phi
- 10g mè rang
- 10g đậu phộng rang
- 200ml nước lọc
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, tiêu, nước tương, hạt nêm
Cách làm món xôi cuộn
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem vo sạch gạo nếp cho vào nồi cơm điện, thêm lượng nước vừa đủ và thêm vào 10ml dầu tỏi phi, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm rồi mang đi nấu.
Bước 2 Chiên trứng
Sau đó, bạn cắt dọc lạp xưởng, sau đó bắc chảo cho ít dầu ăn và thả vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Tiếp theo đập 2 quả trứng gà vào tô và nêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 20ml nước bột bắp. Rồi dùng cây đánh trứng, đánh tan hỗn hợp
Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, múc 1 vá trứng vừa đủ cho vào và tráng mỏng phần trứng, chiên đến khi chín thì nhẹ nhàng lấy ra dĩa và làm tương tự đến hết tô trứng.
Bước 3 Cuộn trứng với xôi và các nguyên liệu khác
Tiếp đó, bạn cho lạp xưởng, chà bông, đậu phộng, mè rang, mỡ hành lên miếng trứng và từ từ cuộn tròn lại.
Khi xôi chín, bạn chuẩn bị một miếng màng bọc hoặc dụng cụ để cuộn kimbap, cho ít xôi lên và dùng tay ấn dẹt đều bề mặt, kế đến bạn đặt cuộn trứng lên phần xôi đã cán dẹt vừa nãy và cuộn lại lần nữa, làm tương tự đến hết miếng trứng rán và dọn ra dĩa thưởng thức.
Thành phẩm
Sau cùng, bạn cắt từng miếng vừa ăn, nên thử cảm nhận được độ dẻo của gạo nếp, thơm béo của trứng cùng vị mặn hấp dẫn của chà bông và lạp xưởng, hòa quyện với vị béo bùi của mè rang và đậu phộng cùng với nước tương làm món xôi thêm tuyệt mỹ.
Bên trên là cách làm món xôi cuộn độc lạ và ngon lành, cách chế biến nhanh lẹ không quá nhiều công đoạn phức tạp là bạn đã ngay món ngon đổi khẩu vị rồi. Blogdoanhnghiep.edu.vn chúc các bạn thực hiện món này thành công ngay lần đầu thực hiện.
Mua nước mắm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn cách làm xôi cuộn mới lạ, thơm ngon hấp dẫn tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.