Bạn đang xem bài viết Cách làm món lươn hấp sả ớt thơm ngon không tanh ăn một lần là nhớ mãi tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chế biến
30 phútChuẩn bị
30 phútDành cho
4 người
Lươn hấp sả ớt là món ăn quen thuộc rất được ưa thích bởi các tín đồ sành ăn. Với hương thơm của sả, vị cay the của ớt kết hợp cùng thịt lươn ngọt mềm hứa hẹn sẽ chiều lòng được những vị khách khó tính nhất. Bắt tay làm ngay cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn nhé!
Nguyên liệu làm món lươn hấp sả ớt
- 2 con lươn
- 10 cây sả
- 5 quả ớt sừng
- 100g rau răm
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, tiêu.
Cách chọn mua lươn tươi ngon
Để chọn những con lươn tươi ngon, bạn nên chọn con còn sống, săn chắc, dài vừa phải, có phần bụng màu vàng và phần lưng màu đen. Bạn nên đến các hệ thống các cửa hàng, chợ lớn hay siêu thị uy tín để mua được lươn ngon, chất lượng thịt tốt.
Cách làm món lươn hấp sả ớt
Bước 1 Sơ chế lươn
Lươn mua về, bạn đem cho vào cát và tro bếp đã trộn sẵn. Sau đó, bạn chà xát hỗn hợp cát và tro bếp đều trên thân lươn rồi dùng tay tuốt cho đến khi hết nhớt.
Tiếp đến, bạn dùng dao mổ bụng và bỏ hết phần ruột của lươn, rồi rửa lại với nước cho thật sạch, để ráo. Bạn đem lươn đi cắt thành từng khúc vừa ăn.
Mẹo hay
– Bạn có thể làm sạch nhớt trên lươn bằng cách dùng muối chà trực tiếp lên thân khoảng 2 phút. Sau đó, bạn rửa sơ lươn bằng nước cốt chanh rồi rửa qua nước sạch vài lần.
– Mặt khác, bạn có thể dùng nước cốt chanh rưới lên thân lươn, dùng tay vuốt nhiều lần cho sạch nhớt rồi rửa sạch lại bằng nước muối để lươn được sạch nhớt.
Bước 2 Sơ chế nguyên liệu khác
Sả, ớt mua về bạn rửa sạch, để ráo. Sả thì bạn đập dập, cắt đôi còn ớt thì thái lát xéo. Gừng bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái thành những lát mỏng.
Còn rau răm bạn nhặt lấy phần lá và ngọn rồi đem đi rửa sạch, để ráo.
Bước 3 Ướp lươn
Bạn cho lươn đã làm sạch vào đĩa, nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, ½ phần ớt cắt nhỏ rồi trộn đều và ướp khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 4 Hấp lươn
Bạn xếp ½ phần gừng và sả đập dập vào đĩa rồi cho lươn lên trên. Sau đó, bạn đặt phần gừng, sả còn lại và ½ phần rau răm phủ lên lươn.
Tiếp theo, cho đĩa lươn vào xửng, lấy một lớp lá chuối đậy lên trên và hấp khoảng 25 – 30 phút với ngọn lửa vừa đến khi lươn chín, dậy mùi thơm.
Cuối cùng, bạn lấy đĩa lươn ra rồi rắc rau răm và ớt còn lại lên trên trang trí là có thể thưởng thức ngay.
Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món lươn hấp sả ớt rồi đó. Thịt lươn mềm ngọt hòa quyện cùng mùi thơm của sả, gừng và vị cay the của ớt tạo nên một món ăn thơm ngon, hấp dẫn, hương vị đậm đà.
Blogdoanhnghiep.edu.vn mong rằng với cách làm món lươn hấp sả ớt thơm ngon không tanh sẽ đem đến cho gia đình một món ăn ngon trong mùa dịch này khiến bạn ăn một lần là nhớ mãi. Khoe ngay thành phẩm với Blogdoanhnghiep.edu.vn nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm món lươn hấp sả ớt thơm ngon không tanh ăn một lần là nhớ mãi tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.