Bạn đang xem bài viết Mách bạn làm súp khoai tây cá hồi ăn ngon khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
40 phútChế biến
45 phútDành cho
2 người
Súp khoai tây cá hồi là một món súp cực kỳ bổ dưỡng, mùi thơm, vị béo ngậy hết hợp cùng cá nướng lạ miệng nên rất được yêu thích. Cá hồi là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, sáng mắt, đẹp da nên hãy thử làm cho cả gia đình thưởng thức ngay nhé!
Nguyên liệu làm súp khoai tây cá hồi
- 300g cá hồi
- 4-5 củ khoai tây
- 500 ml whipping cream
- 200 gram thịt bacon
- 1 lít sữa tươi
- 1 muỗng cà phê Parikka
- 3 muỗng cà phê mật ong
- 1 muỗng cà phê bột tỏi
- 100 ml giấm đen
- 1 củ hành tây
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm…
Mẹo hay:
Hãy chọn những phần cá có màu mắt trong, phồng lên bởi đây là những biểu hiện của cá chỉ mới chết gần đây, lựa chọn những phần vảy cá còn sáng và bóng, nếu mang cá vẫn còn ửng đỏ và không bị rách thì chúc mừng bạn đã lựa chọn được một phần cá hồi tươi ngon. Dùng một ngón tay ấn nhẹ vào thớ thịt để kiểm tra độ đàn hồi của cá, bởi vì khi cá còn tươi thì độ đàn hồi sẽ tốt hơn những loại cá đã để lâu ngày. Bên cạnh đó, cá hồi tươi sẽ có màu hồng tươi hoặc cam và bề mặt khô ráo.
Cách làm súp khoai tây cá hồi
Bước 1 Sơ chế cá hồi
Cá hồi mua về bạn rửa sạch, mang ướp với muối rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút. Tiếp đến bạn lấy cá ra, rửa cá lại với nước, để ráo.
Sau đó, bạn lại ướp cá lần 2 với 1 muỗng cà phê Parikka, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 3 muỗng cà phê mật ong, 100 ml giấm đen trong 15 phút cho thấm.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Khoai tây bạn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi mang khoai ngâm với nước mối để ra hết nhựa. Tiếp đến bạn rửa khoai tây sạch với nước rồi để ráo.
Với hành tây, bạn mang đi rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3 Nấu súp
Đặt nồi lên bếp, cho thịt bacon vào áp chảo cho đến khi thịt ra mỡ. Tiếp theo, bạn cho hành tây đã thái nhỏ vào nồi có mỡ bacon và đảo đều tay. Khi hành tây ngả vàng thì bạn cho khoai tây vào đảo chung.
Tiếp đến, bạn đổ 1 lít sữa tươi cùng 500 ml whipping cream vào nồi khoai tây rồi cho một ít lá thyme, nguyệt quế vào nồi súp cho thơm. Đun cho đến khi nồi súp sôi lên, khoai tây nhừ thì tắt bếp.
Bước 4 Lọc súp
Sử dụng một cái rây để lọc súp vừa nấu. Tiếp đến bạn tách khoai tây riêng, cho vào máy xay để chuẩn bị xay, bạn đổ thêm 1 ít nước súp vừa nấu rồi bật máy lên, xay cho đến khi được một hỗn hợp đặc sệt như kem là được.
Tiếp tục lọc hỗn hợp vừa xay xong qua rây, nêm vào một ít muối, tiêu vào phần súp vừa lọc, đều chỉnh cho vừa ăn bạn nhé!
Bước 5 Khò cá hồi
Lấy cá hồi đã ướp gia vị ra khỏi tủ mát, khò qua lửa cho đến khi cá chín và có màu vàng đẹp mắt.
Đổ súp kem khoai tây ra tô, đặt miếng cá vào giữa, chú ý không để súp ngập hết miếng cá.
Bước 6 Thành phẩm
Súp khoai tây cá hồi có màu sắc đẹp mắt bởi màu vàng của khoai tây, điểm miếng cá hồi vàng ươm, beo béo cực hấp dẫn. Món súp này có vì thơm lừng của sữa và khoai tây, béo ngậy từ whipping cream và cá hồi nướng sẽ khiến cho khẩu vị của cả gia đình bạn bùng nổ thôi.
Thưởng thức
Bạn có thể điểm thêm cho chén súp của mình vài cọng ngò tây để đẹp mắt và dậy mùi hơn nhé! Món ăn này thích hợp cho những bạn đang muốn tăng cân, dùng vào bữa sáng với nhiều năng lượng cho một ngày làm việc và học tập hết công suất sẽ cực kỳ tuyệt vời đấy!
Trên đây là cách làm súp khoai tây cá hồi cực đơn giản, dinh dưỡng mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp được. Theo dõi những bài viết tiếp theo để “bỏ túi” thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mách bạn làm súp khoai tây cá hồi ăn ngon khó cưỡng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.