Bạn đang xem bài viết Bà bầu có nên ăn hạt dẻ cười không? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Hạt dẻ cười là loại thực phẩm hỗ trợ các chức năng của cơ thể như gan và túi mật, cải thiện thị giác, làm chậm quá trình lão hoá tế bào và ngăn ngừa suy nhược thần kinh. Bạn có thể ăn hạt dẻ cười loại khô hay chiên. Tuy nhiên, đối với bệnh nhận mắc bệnh tim mạch, thận thì nên hạn chế ăn hạt dẻ cười. Vì trong quá trình chế biến, nhà sản xuất sẽ thêm muối vào sản phẩm.
Hạt dẻ cười cung cấp dinh dưỡng thế nào cho bà bầu?
Các thành phần dinh dưỡng có trong hạt dẻ cười như canxi, kali, sắt và axit folic đều cần thiết cho sự phát triển của thai nhi:
– Hạt dẻ cười cung cấp lượng protein, loại dưỡng chất có lợi cho sự phát triển của các cơ và mô.
– Chất béo không bão hoà đơn có trong hạt dẻ giúp làm tăng lượng cholesterol tốt và hạn chế lượng cholesterol xấu cho cơ thể.
– Các vitamin A, E, carotene và hợp chất polyphenolic có khả năng thúc đẩy hệ miễn dịch.
– Đồng thời có khả năng giúp cân bằng lượng hồng cầu trong thai kỳ.
– Bên cạnh đó, đặc tính kháng viêm, giảm sưng và giảm đau khớp của loại hạt dinh dưỡng này rất có ích cho phụ nữ mang thai.
– Triệu chứng táo bón của phụ nữ mang thai sẽ được hạn chế nhờ chất xơ có trong hạt dẻ.
– Axit omega-3 trong hạt giúp phát triển trí não của trẻ.
– Ngoài ra, viatmin B như vitamin B1, B2, B3, B6 và axit folic trong hạt dẻ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi.
Bạn nên bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ ăn như thế nào?
Mẹ bầu có thể chế biến nhiều món ăn với hạt dẻ cười như:
– Bạn có thể dùng hạt dẻ cười để trang trí món ăn hoặc làm tăng mùi vị.
– Salad trộn hạt dẻ cũng là món ăn vặt ngon miệng.
– Ngoài ra, bạn nên uống một cốc sữa hạt dẻ với nghệ tây, bạch đậu khấu và hạnh nhân khi đói nhé.
Lưu ý: Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều hạt dẻ cười trong ngày. Khẩu phần tối đa mà bạn nên ăn là 15 hạt/ngày đấy.
Lựa chọn hạt dẻ cười thế nào?
Để lựa chọn loại hạt dẻ chất lượng và dinh dưỡng, bạn nên chú ý đến những tiêu chí sau:
– Hạt không bị nấm, mốc.
– Hạt có mùi thơm dễ chịu.
– Hạt còn vỏ.
– Hạt có màu xanh lá nhạt.
Bạn đã thử bổ sung hạt dẻ cười vào chế độ ăn của mình chưa? Còn chần chừ gì mà không thử chế biến những món ăn với hạt dẻ cười để cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé nào!
Xem thêm: Mách bạn các loại hạt tốt cho bà bầu
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bà bầu có nên ăn hạt dẻ cười không? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.