Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh nấm thập cẩm thanh đạm và bổ dưỡng ngon ngất ngây tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nấm luôn là thực phẩm tươi ngon, không những tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, trong đó không thể không nhắc đến món canh nấm thập cẩm. Nguyên liệu nấu rất phong phú nhưng đa phần lại dễ tìm vì chúng đã khá quen thuộc với ta hằng ngày rồi.
Đặc biệt, trong tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona hiện nay, món canh này sẽ là lựa chọn hoàn hảo bởi nấm có khả năng tăng cường sức đề kháng cao, giúp cơ thể ngăn ngừa virus xâm hại đó.
Nguyên liệu
- 150g thịt bắp bò
- 1 củ hành tây
- 5 tép tỏi
- 1 củ cà rốt
- 100g nấm kim châm
- 100g nấm bạch tuyết
- 50g nấm đùi gà
- 20g nấm hương
- 100g nấm bào ngư
- 20g hạt mè trắng (vừng)
- Bột năng
- Hẹ
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu mè, dầu hào, dầu ăn
Cách làm canh nấm thập cẩm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, rửa sạch các loại nấm, trong đó, nấm hương thì bạn đem ngâm cho mềm ra nhé. Tiếp đến, cắt nấm thành những phần vừa ăn. Nấm đùi gà thì cắt thành những miếng dày khoảng 1cm, nấm hương cắt làm đôi, nấm bào ngư cũng xé thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Hẹ và cà rốt cắt thành từng khúc vừa ăn tầm 4 – 5cm, hành tây thì cắt miếng khoảng 1cm, còn tỏi bạn băm nhuyễn ra nhé.
Bắp bò mua về thì bạn rửa sạch sau đó cắt lát mỏng, sau đó bạn cho thịt bò vào tô, cho thêm vào 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng dầu mè và 1 muỗng dầu hào, sau đó trộn đều, rồi ướp trong khoảng 10 phút để thịt thấm gia vị.
Bước 2: Làm nước bột mè
Mè đem đi rang cho thơm, sau đó dùng máy xay để xay nhuyễn ra (xay khô). Tiếp đến, cho 3 muỗng cà phê mè đã xay vào bột năng được chuẩn bị sẵn cùng với 50ml nước, trộn đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.
Bước 3: Nấu canh
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 2 muỗng dầu ăn cùng phần tỏi băm nhuyễn còn lại vào, phi vàng thơm. Tiếp đến, cho thịt bò vào, đảo đều đến khi chín sơ thì đổ thêm 1 lít nước cùng các loại nấm vào. Hãy đậy nắp nồi lại cho đến lúc nước sôi nhé. Sau đó, hớt bọt và cho theo thứ tự hành tây, hẹ, hạt nêm, nước bột mè vào, khuấy đều lên. Các bạn lúc này có thể nêm nếm lại khẩu vị sao cho vừa ăn nhé. Cuối cùng, tắt bếp là hoàn thành rồi đó.
Thành phẩm
Canh nấm thập cẩm có sự kết hợp hài hòa giữa nhiều loại nấm khác nhau mang đến vị ngọt vô cùng đặc trưng, thanh mát. Phảng phất trong đó còn có hương thơm của thịt bò, từng miếng thịt mềm thấm vị sẽ khiến bạn nhớ mãi không thôi. Còn chờ gì mà không vào bếp chuẩn bị cho gia đình mình món canh nấm thập cẩm thơm ngon bắt mắt như thế này nào.
Sẽ thật tuyệt vời khi trên mâm cơm lại có món canh hương vị thơm ngon, hấp dẫn, ấm áp này cơ chứ. Với cách nấu rất đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng lại mang đến cho cả gia đình một món ăn đầy đủ dưỡng chất và rất ngon miệng đó.
Bạn sẽ quan tâm:
- Các món ăn nâng cao sức khỏe, phòng tránh virut Corona
- Mách cả nhà các loại nước ép nguyên chất tăng sức đề kháng mà giá rất hấp dẫn
- Cách làm mật ong chanh sả giúp tăng cường sức đề kháng hiệu quả
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh nấm thập cẩm thanh đạm và bổ dưỡng ngon ngất ngây tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.