Bạn đang xem bài viết Nhựa đào trong chè dưỡng nhan có nguy cơ gây ngộ độc tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nhựa đào là thành phần quan trọng có trong món chè dưỡng nhan mà các chị em săn lùng, gây xôn xao trên các trang mạng xã hội bởi khả năng cung cấp collagen tự nhiên cho cơ thể, cải thiện nhan sắc, giảm cân,… Vậy nhựa đào là gì? Công dụng có thật sự thần thánh như vậy không? Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.
Nhựa đào là gì?
Nhựa đào là chất lỏng nhớt được tiết ra từ thân và cành của cây đào, sau đó khô cứng lại trông hơi giống hổ phách. Khi dùng cần ngâm trong nước khoảng 10 tiếng, nhựa đào giãn nở và trở nên mềm.
Thành phần chính của nhựa đào là galactose, rhamnose, α-glucuronic acid và các loại tương tự. Chứa hóa chất carbohydrate, chất béo.
Nhựa đào phổ biến hiện nay là dùng để nấu chè, làm bánh. Đặc biệt là nguyên liệu chính cho món chè dưỡng nhan đang được nhiều chị đua nhau mua về sử dụng, còn có nhiều lời đồn về công dụng giữ nhan sắc, giảm cân,… Nhưng ít ai biết việc sử dụng nhựa đào trong các món ăn là rất nguy hiểm đến sức khoẻ.
Tham khảo: 4 cách nấu chè dưỡng nhan tuyết yến bổ dưỡng, thanh mát, giúp làm đẹp da
Chuyên gia nói gì về việc sử dụng nhựa đào trong món ăn
Theo Thầy thuốc Nhân dân – bác sĩ cao cấp Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, trong đông y cho biết: nhựa đào – hay keo đào – là chất độc, không được dùng trong các sản phẩm đồ ăn hay đồ uống. “Nhựa đào độc, không dùng để uống với tác dụng thanh lọc hay bồi bổ cơ thể. Nếu loại chè này thực sự có thành phần là nhựa cây đào thì có thể gây độc khi sử dụng”
Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y Hà Nội, cũng cho biết nhựa đào không chứa collagen với công dụng làm đẹp hay giúp làn da mịn màng, hồng hào, giảm nếp nhăn, giảm cân... như quảng cáo trên mạng. Nhựa đào khi ăn hoặc uống sẽ khó tiêu hóa, chưa kể lấy đâu ra số lượng lớn như thế để sử dụng. Ngoài ra, nếu dùng nhựa đào nhiều thì có thể tích tụ, ảnh hưởng tới sức khỏe.
Qua các thông tin trên cho thấy nhựa đào có thể dùng được trong chế biến món ăn nhưng với lượng ít, không nên lạm dụng quá nhiều và đặc biệt là nó không có công dụng thần thánh giúp làm đẹp như lời đồn.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Nhựa đào trong chè dưỡng nhan có nguy cơ gây ngộ độc tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.