Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh Chocopie thơm ngon, tặng sinh nhật hết sẩy tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bạn mê mẩn bánh Chocopie bày bán ngoài thị trường nhưng lại lăn tăn không biết nên chọn thương hiệu nào để vừa đảm bảo thơm ngon lại có thể kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Vậy, tại sao bạn không thử ngay công thức làm bánh Chocopie cực đơn giản ngay tại nhà cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn để có thể thưởng thức hay dành tặng cho những người thân yêu vào dịp sinh nhật mà không phải tìm kiếm đến những cách làm bánh sinh nhật cầu kỳ.
Nguyên liệu làm bánh Chocopie
- 3 quả trứng
- 70g bột mì
- 20g bột bắp
- 80g đường
- 25g dầu ăn
- 25ml sữa tươi
- 4ml vanilla
- 6 viên kẹo dẻo marshmallow
- 200g chocolate băm nhỏ
- 150ml whipping cream
- 50g bơ
Cách làm bánh Chocopie
Bước 1 Nướng bánh
Đầu tiên bạn tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. Phần lòng trắng bạn đánh bông với đường.
Khi lòng trắng nổi chóp, không còn chảy nước, lần lượt cho sữa tươi, dầu ăn, lòng đỏ trứng, vanilla vào, tiếp tục đánh 10 giây cho các nguyên liệu trộn đều vào nhau.
Rây bột mì, bột ngô, từ từ rắc chúng lên trên hỗn hợp, trộn đều đến khi thu được hỗn hợp bột trứng đồng nhất.
Phết bơ vào khuôn giúp chống dính, cho hỗn hợp vào khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng trước khi nướng bánh 10 phút.
Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C trong 30 phút.
Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra để nguội, cắt bánh thành nhiều lớp có độ dày 1cm, cắt bánh thành nhiều phần nhỏ tròn đều, chuẩn bị cho bước phun kem và nhân.
Bước 2 Làm nhân kem
Cho marshmallow vào túi bắt bông kem buộc chặt, phần này bạn nhớ chừa khoảng trống cho không khí trong túi. Đặt túi vào lò vi sóng hoặc ngâm túi trong nước nóng, giúp phần marshmallow tan ra.
Cắt miệng túi 1,5cm, phun marshmallow vào lớp bánh đã được cắt sẵn, đặt một lớp bánh khác lên trên ấn nhẹ cho phần kem marshmallow tràn đều ra. Đặt bánh nơi thoáng mát 4 giờ giúp lớp nhân kem định hình.
Bước 3 Phủ socola
Cắt nhỏ bơ và socola.
Đun sôi whipping cream, phần này bạn lưu ý nếu thời tiết nóng bạn có thể giảm 50ml whipping cream, để lớp socola dễ đông hơn.
Khi whipping cream sôi bạn tắt bếp, lần lượt cho chocolate với bơ vào để yên 10 phút, dùng thìa khuấy đều đến khi có hỗn hợp sánh mịn.
Đặt bánh lên khay, phủ đều lớp socola lên 2 mặt bánh, bạn nên chờ chút cho lớp socola đầu đông lại, sau đó tiếp tục phủ lớp thứ 2.
Bước 4 Thành phẩm
Bánh chocopie thơm mềm, đẫm vị socola sẽ là món quà ngọt ngào nhất bạn dành cho bản thân và những người thân yêu. Vỏ bánh xốp thêm, nhân bánh dẻo thơm hoà quyện chắc chắn sẽ làm “đốn tim” bất kỳ ai thử qua chúng. Bên cạnh đó, màu bánh đẹp mắt, hấp dẫn sẽ khiến bạn chỉ muốn ăn ngay mà thôi.
Thưởng thức
Bạn có thể nhâm nhi bánh chocopie cùng với một tách trà nóng, dùng làm món tráng miệng sau bữa ăn chính hay làm quà tặng ngọt ngào cho những người thân yêu sẽ cực kỳ phù hợp và ý nghĩa đấy.
Tham khảo: Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy
Cách xếp bánh sinh nhật bằng bánh chocopie
Bạn chồng từ 2-3 bánh chocopie lên nhau, bạn có thể dùng lửa hơ sơ để chocolate hơi tan chảy, dễ dính vào nhau. Rắc lên trên một ít kẹo vụt nhiều màu hay cốm rồi cắm đèn cầy lên bánh là một chiếc bánh sinh nhật đáng yêu đã hoàn thành.
Không quá khó đúng không nào, chỉ một chút ít thời gian và kiên nhẫn bạn đã có thể tự tay làm cho mình chiếc bánh chocopie thơm ngon mềm mịn. Cũng với cách trên, chỉ cần thêm nhiều lớp bánh bạn sẽ có bánh sinh nhật chocopie mới lạ hấp dẫn.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh Chocopie thơm ngon, tặng sinh nhật hết sẩy tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.