Bạn đang xem bài viết Những lợi ích không ngờ từ lòng trắng trứng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Trứng là thực phẩm bạn dùng thường xuyên cho bữa ăn của mình. Nhưng có lẽ bạn chưa biết, lòng trắng của trứng lại có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của bạn. Hãy cùng DienmayXANH.com tìm hiểu qua những lợi ích này.
Săn chắc cơ bắp
Trong lòng trắng trứng chứa rất nhiều chất albumin, đây được xem là một nguồn protein tuyệt vời. Nó giúp cho bạn giữ được sự săn chắc của cơ bắp, tạo được cơ bụng 6 múi chocolate hoàn hảo.
Giúp tim khỏe mạnh
Bạn thường thích ăn lòng đỏ hơn, nhưng bạn nên nhớ rằng lòng trắng lại hoàn toàn không chứa cholesterol giúp bạn có được trái tim khỏe mạnh.
Ngăn ngừa ung thư
Lượng selenium có trong albumin giúp cơ thể bạn ngăn ngừa các bệnh ung thư. Nó có tác dụng mạnh nhất trong việc chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt, một bệnh phổ biến ở nam giới.
Giúp ngủ ngon
Sở dĩ như vậy là do lòng trắng trứng có chứa một lượng choline khá lớn. Theo nghiên cứu thì choline giúp cho bạn điều hòa giấc ngủ, từ đó bạn dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn.
Tốt cho máu
Lượng sắt có trong lòng trắng trứng cũng giúp cho máu lưu thông tốt, đồng thời giúp ích cho quá trình sản sinh ra các tế bào máu.
Cảnh giác với tác dụng phụ
Lòng trắng trứng tốt cho cơ thể, tuy nhiên bạn chỉ nên dùng một lượng vừa phải. Nếu dụng quá nhiều sẽ gây ra tác dụng phụ. Cụ thể là bạn sẽ cảm thấy đầy hơi và khó chịu, dễ gây táo bón. Lượng protein trong lòng trắng trứng là khá nhiều, nhưng bạn vẫn nên cung cấp protein cho cơ thể từ những nguồn thực phẩm khác như cá, thịt gà, thịt bò…
Trứng là một loại thực phẩm thông dụng và rẻ tiền. Chính nhờ thực phẩm này, bạn sẽ cung cấp đầy đủ lượng protein cho cơ thể giúp cho cơ thể khỏe mạnh.
DienmayXANH.com
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Những lợi ích không ngờ từ lòng trắng trứng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.