Bạn đang xem bài viết 2 cách nấu canh mã đề đơn giản, bồi bổ cho người thân yêu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Rau mã đề là một loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu 2 cách nấu rau mã đề là nấu với thịt và nấu với tôm nhé.
Canh mã đề nấu tôm khô
Chuẩn bị
20 phútChế biến
25 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
-
200g rau mã đề
-
100g tôm khô
-
2 củ hành tím
-
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách chọn rau mã đề ngon
– Để có thể chọn được rau mã đề ngon cho món ăn này thì bạn nên chọn những phần rau có màu xanh mướt, trên lá không được có những vết sạm đen hay bị sâu mọt.
– Ngoài ra, bạn nên chọn những lá rau có bản to cỡ bàn tay, không nên chọn những lá rau có kích thước quá nhỏ.
Cách làm món rau mã đề nấu tôm khô
Bước 1
Rau mã đề sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước muối để loại bỏ đi các bụi bẩn có trên rau nhé. Sau khi rửa xong với nước muối thì bạn rửa lại với nước sạch một lần nữa sau đó cắt rau thành những phần vừa ăn.
Hành tím bạn rửa sạch, lột vỏ và cắt nhỏ. Tôm khô thì bạn rửa sạch với nước và ngâm trong nước lạnh trong vòng 15 – 20 phút cho tôm mềm.
Bước 2
Bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn, khi dầu sôi thì bạn cho hành tím vào và phi thơm. Khi hành đã ngả vàng thì bạn cho vào nồi 500ml nước và đun sôi ở lửa vừa. Khi nước đã sôi rồi thì bạn cho phần rau mã đề và tôm khô đã chuẩn bị vào và nấu tiếp ở lửa nhỏ trong vòng 10 phút cho rau và tôm chín nhừ nhé.
Sau 10 phút nấu thì lúc này rau đã chín, bạn chỉ cần nêm vào nồi canh 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước mắm là xong rồi.
Thành phẩm
Món canh rau mã đề nấu tôm khô vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng với hương vị đậm đà của rau mã đề và ngọt bùi của tôm khô chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn được gia đình bạn yêu thích đấy.
Canh mã đề nấu thịt
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu chuẩn bị
-
200g thịt băm
-
200g rau mã đề
-
2 củ hành tím
-
Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Cách làm món canh rau mã đề nấu thịt
Bước 1
Rau mã đề sau khi mua về thì bạn rửa sạch và ngâm trong nước muối trong vòng 5 – 10 phút để loại bỏ cặn bẩn trên rau, sau khi ngâm xong thì bạn rửa sạch lại với nước thêm một lần nữa và cắt nhỏ thành những phần vừa ăn. Hành tím bạn bóc vỏ và cắt nhỏ.
Thịt băm sau khi mua về thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu sau đó trộn đều với thịt, sau khi trộn xong thì bạn chia thịt thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bước 2
Bạn cho 20ml dầu ăn vào nồi, khi dầu sôi thì bạn cho hành tím vào và phi thơm, tiếp tục bạn cho 500ml nước vào và nấu cho nước sôi ở lửa to.
Khi nước sôi rồi thì bạn cho phần thịt viên vào và nấu trong vòng 5 phút cho thịt chín nhé. Sau khi phần thịt đã chín tới thì bạn cho phần rau mã đề vào, nêm thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm và 2 muỗng cà phê nước mắm rồi nấu ở lửa nhỏ trong vòng 3 – 5 phút nữa là hoàn thành món ăn này rồi nhé.
Thành phẩm
Món canh rau mã đề nấu thịt với phần nước canh đậm đà chuẩn vị kết hợp với phần rau mã đề bổ dưỡng chắc chắn sẽ là một trong những món ăn được gia đình và bạn bè của bạn yêu thích đấy.
Trên đây là 2 cách nấu canh rau mã đề mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã tổng hợp được cho bạn, hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể có cho mình những công thức nấu ăn mới mẻ để làm nhiều món ngon cho gia đình của mình nhé.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 2 cách nấu canh mã đề đơn giản, bồi bổ cho người thân yêu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.