Bạn đang xem bài viết Cách làm bánh mì bắp – Bánh mì ngô thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì bắp thơm ngon, mềm mịn sẽ là món bánh ngọt khá lý tưởng cho bữa ăn sáng đầy dinh dưỡng của bạn và gia đình. Bánh có vị ngọt nhẹ, beo béo từ sữa và bơ lạt, ăn không cảm thấy ngấy mà cách làm lại cực kỳ đơn giản. Vào bếp cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn ngay nhé!
Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mì bắp
Nguyên liệu:
- Bột bắp 250g
- Đường 2 muỗng canh
- Muối ½ muỗng cà phê muối
- Trứng gà 1 quả
- Dầu thực vật 1 muỗng canh
- Sữa tươi 375ml
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Bột nở (Baking powder) 2 muỗng cà phê
Dụng cụ: tô, phới trộn, lò nướng,…
Các bước làm bánh mì bắp
Bước 1: Trộn bột bánh
Đầu tiên, cho vào tô 250g bột bắp, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà, 1 muỗng canh dầu thực vật, 375ml sữa tươi. Sau đó bạn trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn rồi để yên bột trong 20 phút.
Bước 2: Trộn bột lần 2 và đổ khuôn
Sau khi hết 20 phút, bạn cho vào hỗn hợp bột 2 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều hỗn hợp.
Dùng 1 muỗng canh bơ lạt và quét đều khuôn bánh, sau đó đổ hỗn hợp bột vào.
Bước 3: Nướng bánh
Làm nóng lò 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Cho bánh vào lò và nướng khoảng 30 – 40 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Thành phẩm
Bánh mì bắp mềm mịn như bọt biển và có mùi thơm đặc trưng của bắp. Bên cạnh đó, bạn sẽ không lo cảm giác ngấy khi ăn vì bánh có vị ngọt béo vừa phải.
Với công thức làm bánh mì bắp đơn giản trên, Blogdoanhnghiep.edu.vn hi vọng bạn sẽ có thêm một món ăn đầy bổ dưỡng vào buổi sáng cho gia đình nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo: Hình ảnh và công thức từ kênh Maangchi
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bánh mì bắp – Bánh mì ngô thơm ngon, mềm mịn đơn giản dễ làm tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.