Bạn đang xem bài viết Mẹo khắc phục các lỗi khi nấu xôi đậu xanh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chọn đậu xanh
– Đậu đều hạt, xanh bóng, lựa bỏ hạt lép, sâu.
– Nên lựa chọn đậu mới, căng tròn, phảng phất mùi thơm dễ chịu của đậu, không có mùi mốc, hoặc bám phấn trắng.
– Để đậu được chín mềm, ngon ngọt bạn nên ngâm đậu xanh với nước ấm trước khi nấu từ 5 – 6 tiếng.
Tham khảo thêm: Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa béo thơm ngon, ngọt vị bằng nồi cơm điện
Xôi khô cứng
– Xôi khô cứng do thiếu nước hoặc do bạn đổ gạo và đậu vào nồi nấu xôi, ép quá chặt khiến không khí không thoát hơi được, dẫn đến tình trạng dưới nhão bên trên khô cứng.
– Do vậy khi cho gạo và đậu vào chõ bạn nên bốc từng nắm, không chèn ép gạo.
– Nếu xôi vẫn khô bạn nên dùng đũa đâm vào xôi, cho vào chút nước nóng đậy kín nắp và nấu tiếp tục. Tránh mở nắp quá nhiều khi nấu.
Tham khảo thêm: Cách làm xôi vò ngon, hạt xôi tơi và béo béo nhờ nước cốt dừa, đậu xanh.
Xôi nhão
– Xôi nhão thực tế rất khó chữa hoàn toàn, nhưng bạn vẫn có thể chữa bớt đi một phần bằng ruột bánh mì.
– Bạn lấy ruột bánh mì phủ đầy mặt xôi, mở nắp cho nước bốc hơi. Khi xôi chín bạn múc xôi ra đĩa cho xôi bốc hơi bớt thì xôi sẽ bớt nhão hơn.
Xôi sống
Xôi sống bạn chỉ cần vẩy chút nước lên xôi, sau đó phủ lên mặt xôi một chiếc khăn đã được nhúng ẩm và đậy nắp nồi chặt lại và tiếp tục hấp. Nếu xôi vẫn sống bạn tiếp tục vẩy nước vào và nấu tiếp.
Tham khảo thêm: Cách làm xôi gấc dẻo thơm, dễ làm tại nhà
Mong rằng với những thông tin trên bạn sẽ có chõ xôi đậu xanh thật ngon. Ngoài ra để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như chất lượng, bạn có thể sử dụng các loại đậu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn khi nấu.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mẹo khắc phục các lỗi khi nấu xôi đậu xanh tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.