Bạn đang xem bài viết Cách làm mì ramen thơm ngon, chuẩn vị, đúng kiểu Nhật tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mì Ramen là món ăn mang đậm nét văn hóa Nhật Bản, món ăn thơm ngon lạ miệng và đầy bổ dưỡng. Điện máy Xanh hôm nay sẽ cùng bạn vào bếp, thực hiện ngay cách làm mì Ramen chuẩn kiểu nhà, đúng vị Nhật nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu cần có cho món mì ramen, bao gồm:
- Hành boaro: 4 cây
- Hành tây: 1 củ
- Xương ống heo: 1kg
- Thịt ba rọi: 1kg
- Rượu Sake: 300ml
- Rượu mirin : 50ml
- Đường nâu:200g
- Nước tương đậm: 600ml
- Trứng gà: 5 quả
- Mì Ramen
- Tỏi: 50g
- Gừng: 50g
- Muối
- Tiêu
- Ớt khô
- Rong biển khô
Dụng cụ: nồi, chảo,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Nấu nước dùng
Xương ống sau khi mua về rửa sạch, đem chần 1kg xương ống qua nước sôi khoảng 15 phút, lấy ra cho vào thau nước đá lạnh.
Chúng ta cho hành boaro cắt khúc dài, hành tây cắt làm 4 phần, cà rốt và khoai tây cắt lát, tỏi ớt đập dập cùng xương ống đã sơ chế trước đó vào 4l nước, đem hầm trong 1 tiếng với lửa nhỏ. Hoàn thành phần chuẩn bị nước dùng mì.
Bước 2: Làm thịt xá xíu
Thịt ba rọi mua về củng rửa sạch, dùng dao lóc bỏ đi phần da, lạng mỏng miếng thịt ra làm đôi. Sau đó, cuộn tròn lại rồi quấn chỉ, quấn chỉ nhiều vòng để buộc chặt thịt.
Ướp thịt cùng với muối và tiêu để thịt ngon hơn.
Bạn đem thịt đi áp chảo cho vàng đều rồi luộc khoảng 10 phút. Vớt thịt ra ngâm trong thau nước đá lạnh.
Để làm phần nước kho xá xíu chúng ta, đun sôi 200ml rượu Sake, 50ml rượu Mirin, cùng tỏi, gừng, 100g đường nâu, 300ml nước tương đậm và 1 lít nước cho các nguyên liệu và gia vị tan đều.
Tiếp đó, hầm thịt ở lửa liu riu khoảng 90 phút để thịt thật mềm, thường xuyên trở mặt thịt để thịt được chín đều. Sau đó, bạn vớt thịt ra để nguội, tháo chỉ ra, đem cắt lát và bảo quản trong tủ mát để dành sử dụng.
Bước 3: Làm trứng ngâm tương
Luộc 5 quả trứng trong khoảng 8 phút sau đó lột bỏ vỏ.
Cách làm nước tương ngâm trứng: cho 300ml nước, 100ml rượu Sake, 100ml nước tương đậm, 100g đường nâu, gừng vào nồi đun sôi cho các gia vị tan đều thì tắt bếp, để nguội, cho trứng vào ngâm.
Bước 4: Luộc mì
Đun nước chờ khi sôi, cho mì bạn mua trước đó vào luộc chín. Tránh để quá lâu vì mì sẽ mất độ dai trong khoảng từ 2 – 3 phút.
Bước 5: Hoàn thành
Phần nước cốt mì theo tỉ lệ: 1 phần nước thịt xá xíu,3 phần nước dùng. Cho thịt xá xíu, trứng ngâm tương cắt làm đôi, hành boaro lên trên phần mì trong tô.
Thêm nước cốt mì và vài lát rong biển là chúng ta đã hoàn thành món mì ramen chuẩn Nhật rồi.
Thành phẩm
Món mì ramen thơm ngon, nước dùng đậm đà hương vị xương ống, rau củ. Thêm hương vị từ trứng và thịt xá xíu hấp dẫn ăn kèm thêm ít lát rong biển, một ít hành cho dạy mùi thì còn gì bằng. Vậy là món mì ramen đúng chuẩn vị Nhật đã được hoàn thành rồi, thưởng thức ngay thôi!
Dành thời gian cùng gia đình thử ngay cách làm món mì ramen thơm ngon đúng vị Nhật cùng với Điện máy Xanh nhé. Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ huongnghiepaau.com.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm mì ramen thơm ngon, chuẩn vị, đúng kiểu Nhật tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.