Bạn đang xem bài viết Cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ trong nháy mắt với gói sốt Chinsu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Gà chiên nước mắm cũng là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình, nhưng với những bạn mới vào bếp thì khi chiên bị khét, khi thì quá mặn hoặc quá ngọt vì cần thao tác pha nước mắm rườm rà. Hôm nay mình chia sẻ cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ, không cần nêm nếm nhưng ngon đúng vị, ai làm cũng thành công.
Mình từng làm món gà chiên nước mắm nhưng lần nào làm cũng mặn hoặc quá ngọt, nhưng từ khi biết đến gói sốt gà chiên nước mắm của Chinsu thì mình đã thành công, làm lần nào cũng chuẩn mà còn lại rất nhanh.
Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên vàng lâu, thơm ngon giòn rụm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu
- 3- 4 cánh gà (mình ăn ít nên chỉ làm 2 cánh)
- 1 gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu
- Gia vị: tỏi
Mẹo hay: để mua được cánh gà ngon, bạn nên mua ở các cửa hàng uy tín, siêu thị. Chọn cánh gà còn nguyên vẹn, màu trắng hồng, thịt chắc, không có mùi lạ.
Cách thực hiện
Bước 1 Sơ chế cánh gà
Cánh gà mua về rửa sạch rồi để ráo nước, muốn nhanh hơn bạn có thể dùng khăn ăn để thấm nước trên cánh gà sau khi rửa.
Bước 2 Chiên cánh gà
Bắt bếp lên và đổ dầu ăn vào chảo, khi dầu ăn nóng rồi mới cho cánh gà vào. Để lửa liu riu giúp thịt gà chín từ từ, để lửa lớn quá gà dễ bị khét và chín không đều.
Các bạn có thể chiên ngập dầu để cánh gà nhanh chín và vàng đều hơn, còn mình tiết kiệm dầu nên chỉ cho vào ít dầu thôi.
Chiên đến khi thấy mặt dưới cánh gà vàng, lật cánh gà lại để chiên mặt trên. Khi cánh gà vàng đều thì vớt ra dĩa.
Bước 3 Cho gói nước sốt gà chiên nước mắm Chinsu vào chảo
Dùng chảo mới chiên cánh gà xong, phi tỏi thơm rồi cho gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu vào, tiếp theo cho cánh gà vào đảo đều để cánh gà thấm nước sốt trong 2 phút và tắt bếp.
Tham khảo thêm: 10 cách làm gà chiên nước mắm ngon, đơn giản tại nhà
Lưu ý: Đảo đều cánh gà trong 2 phút là thời gian vừa đủ để nước sốt thấm vào thịt gà, nếu quá 2 phút thì nước sốt bị khét, còn sớm hơn thì nước sốt chưa thấm vào thịt gà ăn sẽ không ngon.
Như vậy món cánh gà chiên nước mắm đã xong, ăn kèm theo cà chua hoặc dưa leo thì tuyệt vời.
Theo cảm nhận của mình, dùng gói sốt gà chiên nước mắm Chinsu này vừa nhanh vừa dễ làm, còn về hương vị thì hương thơm từ nước sốt hoà quyện với mùi thơm của thịt gà thật là hấp dẫn, ăn vào thì có vị chua chua ngọt rất vừa ăn, không quá mặn.
Tham khảo thêm: 7 cách làm gà rán giòn rụm, ngon hơn cả ngoài hàng
Bạn cũng là người thích ăn món gà chiên nước mắm, thử ngay với gói sốt Chinsu này nhé, đảm bảo bạn sẽ thành công như mình.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm gà chiên nước mắm siêu dễ trong nháy mắt với gói sốt Chinsu tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.