Bạn đang xem bài viết Bỏ túi cách làm cơm chiên tôm với trứng muối siêu hấp dẫn tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Ngày nay, trứng muối xuất hiện trong hầu hết các món ăn của nhiều gia đình. Vậy bạn có biết về món cơm chiên tôm với trứng muối và cách làm của món này không? Nếu không thì hãy để Blogdoanhnghiep.edu.vn hướng dẫn bạn cách làm món cơm chiên cực hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu làm món cơm chiên tôm với trứng muối
- 300gr cơm nguội
- 200gr tôm tươi
- 4 quả trứng muối
- 3 quả trứng gà
- Rượu
- Hành lá, cà rốt, đậu que, tỏi, hành tím.
- Gia vị: Tương ớt, muối, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu mè
Mẹo hay: Để có được tôm tươi ngon thì bạn cần phải chọn những con phải có phần lưng cong, đầu và chân gắn liền với phần thân. Bên cạnh đó thì vỏ tôm phải trong suốt, thịt tôm chắc và không xuất hiện tình trạng chảy nhớt.
Cách làm cơm chiên tôm với trứng muối
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bạn rửa tôm với nước sạch và sau đó lột vỏ.
Trứng muối thì tách riêng lòng đỏ và lòng trắng (chỉ sử dụng lòng đỏ). Để khử mùi tanh của trứng thì bạn cho vào một ít rượu rồi đem đi rửa sạch với nước.
Đậu que, cà rốt rửa sạch và sau đó cắt hình hạt lựu. Với đậu que, trước khi cắt thì bạn cần phải tước sợi ở 2 đầu.
Hành lá, hành tím rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ. Tỏi bóc vỏ và băm sơ để chiên cơm.
Bước 2 Hấp trứng muối
Trứng muối sau khi rửa sạch thì bạn cho vào nồi hấp trong khoảng từ 8 đến 10 phút. Sau khoảng 10 phút, bạn lấy trứng muối đã hấp ra và nghiền nhỏ.
Lưu ý: Trước khi hấp, bạn nên thêm vài giọt dầu mè vào để khử mùi tanh của trứng.
Bước 3 Hấp tôm
Sau khi rửa sạch tôm, bạn hấp chín tôm trong nồi khoảng 4 phút rồi sau đó lấy ra và cắt thành hình hạt lựu.
Bước 4 Hỗn hợp lòng đỏ trứng gà
Bạn đập 3 quả trứng gà, chỉ lấy lòng đỏ và cho vào một cái chén nhỏ. Sau đó, bạn thêm 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê dầu hào vào rồi đánh đều hỗn hợp lên.
Bước 5 Trộn cơm
Bạn cho trứng muối sau khi đã được nghiền nhỏ cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào phần cơm nguội và trộn đều lại với nhau.
Bước 6 Chiên cơm
Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa và cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu nóng thì cho hành tím và tỏi vào. Sau khi nghe mùi thơm, bạn tiếp tục cho cà rốt và đậu que đã cắt hạt lựu vào và xào đều trong 4 phút.
Sau đó, bạn cho phần cơm đã trộn vào và đảo đều từ 3 – 5 phút. Tiếp tục cho tôm đã hấp vào, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp là bạn có một món cơm chiên tôm với trứng muối siêu ngon rồi đó.
Thành phẩm
Vậy là dĩa cơm chiên tôm với trứng muối nóng hổi đã hoàn thành rồi. Vị mặn, bùi của trứng muối cùng với vị ngọt từ tôm đã đem đến một món ăn vô cùng hấp dẫn.
Tuy trải qua nhiều bước nhưng đây là một món ăn cực kỳ ngon mà bạn nhất định phải thử. Nếu bạn có thời gian rảnh thì hãy bắt tay vào làm món cơm chiên tôm với trứng muối mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng dẫn nhé!
Mua tương ớt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bỏ túi cách làm cơm chiên tôm với trứng muối siêu hấp dẫn tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.