Bạn đang xem bài viết Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nguyên liệu
- 100g đậu phộng
- 100g bột nếp
- 100g thịt ba rọi
- Tỏi băm
- Nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu
Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon
Sơ chế nguyên liệu
– Thịt ba rọi rửa sạch, băm hoặc xay thật nhuyễn.
– Bột nếp ngâm với 300ml nước cho bột nở.
– Đậu phộng rang, đãi sạch vỏ rồi đem giã hoặc xay nhuyễn.
Cách làm nước mắm đậu phộng
– Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và phi thơm tỏi băm.
– Sau đó cho thịt xay vào xào, khi thịt chín thì cho đậu phộng vào, khuấy đều. Nêm nếm một ít đường, nước mắm, hạt nêm, tiêu.
– Cho bột nếp đã ngâm vào, khuấy đều, thêm một chút nước để nước chấm khỏi bị cháy. Để lửa nhỏ, thấy nước mắm đậu phộng có độ sền sệt, sánh lại là được.
Thành phẩm
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm nước mắm tại nhà không lo hóa chất
- Cách làm nước mắm ớt tỏi ngon, chuẩn
- 2 cách pha mắm nêm siêu ngon
Nước mắm đậu phộng có màu vàng, là loại nước chấm hấp dẫn, thơm ngon. Hãy thử làm tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức nhé. Blogdoanhnghiep.edu.vn chúc bạn thành công.
Mua ngay đậu phộng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn về làm món này nhé
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm nước mắm đậu phộng thơm ngon tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.