Bạn đang xem bài viết Học ngay công thức làm kim chi su hào chua chua cay cay tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Được du nhập từ Hàn Quốc, món kim chi ngày càng trở nên phổ biến và được yêu thích ở nước ta. Ngoài kim chi truyền thống được làm từ cải thảo, các đầu bếp còn sáng tạo thêm nhiều công thức biến tấu mới lạ với nguồn nguyên liệu đa dạng.
Trong số đó, phổ biến nhất là món kim chi su hào với nguyên liệu dễ tìm và công thức chế biến cực đơn giản. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn vào bếp thực hiện ngay nhé!
Chuẩn bị
40 phútChế biến
10 phútDành cho
3 – 4 người
Nguyên liệu làm món kim chi su hào
-
2 củ su hào
-
50g ớt bột
-
50g hành lá
-
30g hẹ
-
50g bột gạo
-
50g tỏi
-
30g gừng
-
3 quả ớt sừng
-
1 ít tôm muối Hàn Quốc
-
Gia vị khác: Nước mắm, đường, muối tinh, muối hạt,…
-
Dụng cụ: Bao tay nilon, màng bọc thực phẩm, hộp đựng thực phẩm, máy xay…
Mẹo hay:
Để chọn su hào ngon, bạn chọn những củ có kích thước vừa phải, cầm chắc tay, có màu xanh nhạt tươi và không bị dập nát. Bạn tranh mua những củ có vỏ láng bóng bất thường vì có thể chúng đã được tiêm hoá chất.
Bạn có thể tìm mua tôm (ruốc) muối tại các cửa hàng bán sản phẩm nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc các trang thương mại điện tử. Để món ăn chuẩn vị hơn, bạn cũng có thể chọn mua ớt bột, bột gạo và nước mắm được nhập khẩu từ Hàn Quốc nhé.
Cách làm món kim chi su hào
Bước 1 Sơ chế su hào
Đầu tiên, bạn cắt bỏ vỏ 2 củ su hào rồi đem rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cắt su hào thành các miếng có kích thước 3x3cm.
Tiếp đến, bạn cho su hào vào tô lớn cùng với 1 muỗng canh muối hột rồi trộn đều lên. Bạn để ủ trong 30 phút để su hào mềm hơn thì đem rửa sạch 5-6 lần với nước rồi để thật ráo.
Lưu ý: Bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại khi ủ để su hào không bị khô.
Bước 2 Sơ chế các nguyên liệu khác
Bạn cắt bỏ gốc hành lá và hẹ, rồi đem rửa sạch. Sau đó, bạn cắt chúng thành từ đoạn dài khoảng 3 cm.
Tiếp đến, bạn cắt bỏ cuống ớt sừng, bỏ hạt rồi cắt thành lát mỏng. Đồng thời, bạn bóc vỏ tỏi và gừng, rồi đập dập.
Kế đến, bạn dùng máy xay xay nhuyễn lần lượt các nguyên liệu tỏi, gừng và ớt.
Cuối cùng, bạn băm nhuyễn 2 muỗng canh tôm muối. Nguyên liệu này sẽ giúp món kim chi su hào đậm đà hơn đấy!
Bước 3 Pha bột
Bạn cho vào bát 2 muỗng canh bột gạo cùng với 3 muỗng canh nước lọc. Bạn khuấy cho bột tan đều.
Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp với khoảng 1 bát nước lọc rồi đun sôi. Khi nước đã sôi, bạn giảm nhỏ lửa và đổ từ từ phần bột gạo vào. Bạn vừa đổ vừa khuấy đều để bột tan hết và không vón cục nhé.
Sau khi bột tan hết, bạn cho hỗn hợp ra bát lớn rồi để thật nguội.
Bước 4 Trộn kim chi su hào
Bạn chuẩn bị một thau lớn, cho vào các nguyên liệu đã sơ chế gồm: Su hào, hành lá, hẹ, tỏi gừng ớt đã băm nhuyễn. Sau đó, bạn có thêm các gia vị gồm 5 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh đường, ⅔ thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê muối tinh, 2 thìa bột gạo khuấy.
Tiếp theo, bạn đeo bao tay vào rồi trộn thật đều hỗn hợp. Cuối cùng, bạn cho phần kim chi su hào vào hộp nhựa có nắp kín rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 ngày là có thể sử dụng.
Thành phẩm
Sau khi để trong ngăn mát tủ lạnh 3 ngày, bạn có thể lấy kim chi su hào ra và cho lên dĩa là có thể thưởng thức rồi đấy.
Món kim chi su hào không chỉ sở hữu ngoài hình bắt mắt mà còn thơm ngon hấp dẫn. Kim chi su hào giòn giòn hoà quyện với vị chua chua cay cay, khi ăn với cơm sẽ rất bắt vị hoặc dùng với đồ nướng để giải ngán càng hợp.
Tham khảo thêm: 5 cách nấu canh kim chi Hàn Quốc thơm ngon đậm vị
Ngoài công thức trên, bạn cũng có thể tham khảo 8 cách làm kim chi Hàn Quốc thơm ngon, giòn, cay chuẩn vị sau đây nhé!
Trên đây là những chia sẻ của Blogdoanhnghiep.edu.vn về bí quyết làm món kim chi su hào chua chua cay cay tại nhà. Hy vọng bạn đã có thêm một gợi ý thú vị để thêm vào thực đơn gia đình mình nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Học ngay công thức làm kim chi su hào chua chua cay cay tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.