Bạn đang xem bài viết Cách làm cháo gân bò vừa bổ dưỡng vừa dễ dàng thực hiện tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
30 phútChế biến
60 phútDành cho
3-4 người
Cháo gân bò là một trong những loại cháo dinh dưỡng mang hương vị ngon mà không phải ai cũng biết thực hiện, cách làm thì vô cùng đơn giản, hãy để Blogdoanhnghiep.edu.vn hướng dẫn bạn cách làm ngay nhé.
Nguyên liệu làm cháo gân bò
- 0.5 kg gân bò
- 270g gạo tẻ
- 5 củ hành tím
- 200g ngò gai
- 200g hành lá
- Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
Cách chọn mua gân bò ngon:
– Nên chọn gân bò có màu trắng hồng và mùi nồng của bò, tránh mua gân bò ngả vàng hoặc xanh vì đây là gân bò bị bệnh.
– Không nên mua những miếng gân bò khô có màu trắng nhợt nhạt rỉ dịch vàng và có mùi hôi kỳ lạ, khi mua bạn nên đặc biệt chú ý mùi hương của gân, tránh mua những miếng gân không mùi vì có thể đã bị xử lý qua thuốc.
Cách làm món cháo gân bò
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch gân bò với nước, cho vào rổ để ráo và cắt miếng nhỏ, cho vào tô hoặc nồi.
Hành tím lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1/2 số hành tím, 1/2 số còn lại cắt lát mỏng. Ngò gai và hành lá cắt bỏ rễ, loại bỏ nhánh héo úa, rửa sạch rồi đem băm nhuyễn.
Mẹo hay: Để khử mùi hôi của gân bò thì sau khi mua về có thể rửa qua nước muối pha loãng để khử mùi hôi, ngoài ra hầm cùng với vài lát gừng cũng sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả của gân bò.
Bước 2 Ướp và xào gân bò
Cho 1/2 phần hành tím đã băm nhuyễn 1 muỗng cà phê tiêu xay, 3/2 muỗng canh nước mắm vào tô, sau đó đảo đều và ướp khoảng 30 phút.
Tiếp theo bạn bắc nồi lên bếp, cho vào 3/2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho tiếp phần hành tím băm nhuyễn còn lại vào, phi đều cho hành thơm rồi cho gân bò đã ướp vào xào cho đến khi gân săn lại là được.
Bước 3 Hầm gân bò và vo gạo
Khi gân bò đã săn lại thì cho vào nồi khoảng 500ml nước lọc rồi đậy nắp lại và hầm đến khi gân bò mềm ra. Tiếp theo bạn cho 270g gạo tẻ vào rổ hoặc thau, vo gạo với nước sạch khoảng 2 đến 3 lần để loại bỏ tạp chất ra khỏi gạo.
Mẹo hay: Để gân bò mau mềm bạn có thể sử dụng nồi áp suất cho tiết kiệm gas.
Bước 4 Nấu cháo
Bạn cho gân bò và nước hầm sang một cái nồi khác, sau đó cho vào nồi gạo đã vo cùng 1.2 lít nước, đậy nắp lại và bật bếp để nấu cháo.
Bước 5 Phi hành tím và nêm gia vị cho cháo
Bắc chảo lên bếp cho cho vào 3/2 muỗng canh dầu ăn, dầu sôi thì cho phần hành tím cắt lát vào đảo trong vài giây.
Kiểm tra nồi cháo thấy nhừ thì mở nắp nồi nêm nếm thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê bột ngọt cùng hành tímđã phi vào nồi và đảo đều.
Đậy nắp lại và hầm thêm 30 phút nữa để cháo nhừ hẳn, sau đó cho thêm hành lá và ngò rai băm nhuyễn vào nồi và tắt bếp.
Bước 6 Thành phẩm
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cháo gân bò vô cùng thơm ngon, dinh dưỡng chiêu đãi cả nhà yêu rồi đấy, cháo không những có hương vị đặc trưng của gân bò mà còn có mùi vị thơm lừng của hành phi, hành lá, ngò gai, tất cả hòa quyện vô cùng thơm ngon.
Thưởng thức
Cháo gân bò sau khi hoàn thành có hương vị vô cùng thơm ngon, gân bò thì mềm ngọt, béo, cháo thì thơm hành phi hòa cùng hành lá và ngò gai, tất cả gia vị thấm đều vô cùng hấp dẫn.
Hy vọng với món cháo gân bò mà Blogdoanhnghiep.edu.vn đã hướng dẫn trên đây sẽ giúp bạn có thêm công thức nấu một món cháo ngon dinh dưỡng cho gia đình thân yêu nhé, chúc bạn thành công.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm cháo gân bò vừa bổ dưỡng vừa dễ dàng thực hiện tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.