Bạn đang xem bài viết Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh, nước sốt cay cay đậm đà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thịt bò với độ chín vừa phải vẫn giữ được vị tươi ngon mọng nước. Những thớ thịt mềm mại kết hợp với nước sốt tiêu xanh thơm lừng, béo ngậy sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác thú vị nhất. Cùng thực hiện ngay món ăn sành điệu này để chiêu đãi mọi người nhé.
Chuẩn bị
25 phútChế biến
15 phútDành cho
4 người
Nguyên liệu
- 300g thịt bò nguyên khối
- 70g tiêu xanh
- Nửa củ hành tây
- 50ml sữa tươi không đường
- 200ml kem tươi
- 50ml rượu trắng và rượu vang
- Gia vị: đường, muối, dầu oliu, bơ thực vật, tiêu đen xay
Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò các bạn nên sử dụng thịt bò Mỹ hoặc Úc vì thịt mềm, ngon hơn. Nếu không chọn được thịt bò Mỹ hoặc Úc, bạn có thể mua thit bò thường sau đó đập giã đều cho miếng thịt của chúng ta được mềm nhé.
- Thịt bò mua phần nào ngon nhất?
Ướp thịt bò với nửa thìa cà phê muối cùng 2 thìa cà phê dầu oliu. Bạn nhớ lật trở 2 mặt thịt bò đều đặn sao cho thịt bò được thấm đều các gia vị.
Tiêu xanh bạn rửa sạch rồi để nguyên xâu. Hành tây thì bạn cắt hạt lựu khoảng 1cm.
Bước 2 Chế biến thịt bò
Thịt bò sau khi ướp được 10 – 15 phút thì được. Bạn làm nóng chảo với 1 thìa cà phê dầu oliu cùng 1 lát cắt bơ thực vật. Khi dầu và bơ đã tan và nóng sôi, bạn nhanh tay cho thịt bò vào.
Trong suốt quá trình, bạn luôn dùng lửa lớn và trở đều cho thịt bò cháy cạnh ở từng mặt nhé. Khi các mặt của thịt bò đã săn lại và cháy xém thì bạn lấy thịt bò ra để riêng.
Bạn có thể điều chỉnh cách làm để đạt đến độ chín vừa ý của mình nhé!
Bước 3 Làm nước sốt
Giữ nguyên phần nước bò và dầu bơ trong chảo, bạn làm nóng lại rồi cho ⅔ tiêu xanh vào xào đều trong 1 phút. Kế đến bạn cho tất cả hành tây vào xào chung.
Khi hành tây đã vàng, bạn nêm vào nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường và một ít tiêu để tăng thêm hương vị. Sau đó bạn cho sữa tươi vào chảo, khi sữa sôi thì bạn tiếp tục cho 2 loại rượu vào và trộn đều.
Phần tiêu xanh còn lại, bạn tách hạt rồi cho vào nấu cùng nồi sốt để tăng thêm hương vị. Nấu sốt đến khi hơi sệt lại thì bạn tắt bếp.
Sau khi tắt bếp, bạn cho tất cả kem tươi vào rồi trộn đều. Vậy là phần sốt tiêu xanh chúng ta đã hoàn thành xong! Chưa đến 30 phút, món ăn hấp dẫn đã thực hiện xong rồi.
Thành phẩm
Cho phần thịt bò ra đĩa, rưới thêm nước sốt tiêu xanh lên trên và trang trí với vài nhánh tiêu, vậy là món ăn của chúng ta đã sẵn sàng. Món bò bít tết sốt tiêu xanh có vị ngon hòa quyện giữa thịt bò và nước sốt thơm nồng mùi rượu và tiêu, lại xen lẫn vị béo ngậy từ kem sữa. Món này nên ăn kèm với rượu vang đỏ thì rất thích hợp.
Tham khảo thêm: Cách làm bò sốt tiêu đen mềm ngon, đậm đà, thơm mùi tiêu đen cực đơn giản tại nhà
Chúc bạn thực hiện thành công.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm bò bít tết sốt tiêu xanh, nước sốt cay cay đậm đà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.