Bạn đang xem bài viết Cách làm chả lụa kho tiêu thấm vị cay nồng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu như bạn đã chán ngán với những món thịt cá hằng ngày, bạn có thể thay thế bằng món chả lụa kho tiêu, rất dễ mua mà nấu lại nhanh nữa. Vừa ngon vừa giòn sực sực cộng với vị cay của tiêu, hứa hẹn sẽ là một món hấp dẫn đó.
Nguyên liệu
- 250 – 300g chả lụa.
- Hành tím, tỏi băm, hành lá.
- Tiêu xay, ớt băm.
- Gia vị: nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa.
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím và tỏi thì băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ.
Chả lụa thì các bạn cắt những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Chiên chả lụa
Bắc một cái chảo lên bếp cho nóng chảo, cho tiếp dầu ăn vào đến khi dầu sôi, cho tiếp phần chả lụa vào chiên vàng các mặt rồi vớt ra. Để trên một tờ giấy thấm dầu.
Bước 3: Ướp chả lụa
Ướp chả lụa cùng với 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh nước màu dừa và 1/2 muỗng canh nước mắm cùng nửa chén nước. Đảo đều tất cả cho chả lụa ngấm gia vị và để ướp 15 phút.
Bước 4: Kho chả lụa
Bạn bắc nồi chả lụa vừa ướp lên bếp, cho thêm nữa chén nước, đun lửa to cho nước sôi rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi miếng chả săn lại và nước trong nồi cạn hết thì cho thêm hành lá thái nhỏ, rắc chút tiêu và ớt băm lên trên.
Vậy là chúng ta đã thực hiện xong món chả lụa kho tiêu rồi đấy, khá đơn giản đúng không nào. Chúc các bạn thành công.
Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày.
Tham khảo sản phẩm chả lụa đang có bán tại Bách Hoá XANH:
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách làm chả lụa kho tiêu thấm vị cay nồng tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.