Bạn đang xem bài viết Cà phê pha bằng máy có ngon không? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bốn yếu tố quyết định độ ngon của ly cà phê
Để cho ra được một ly cà phê thơm ngon cần phải dựa trên những yếu tố chính như:
- Chất lượng cà phê
- Nhiệt độ nước
- Lượng nước
- Và thời gian thẩm thấu
Cách pha chế cà phê bằng phin tương đối đơn giản và không đòi hỏi nhiều dụng cụ phức tạp, tuy nhiên nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như nhiệt độ nước, độ mịn của bột cà phê hay chỉ là lực nén mạnh nhẹ khi pha cũng ảnh hưởng đến hương vị.
Đối với máy pha cà phê, nó có thể kiểm soát hoàn toàn các yếu tố trên, vì vậy hương vị cà phê từ máy pha luôn ở mức ổn định. Do đó cà phê được pha từ máy đều rất ngon và đều.
Máy pha cà phê cho ra ly cà phê sạch và thơm ngon
Với một quy trình pha chế khép kín, cà phê pha bằng máy đảm bảo sạch và chất đúng nghĩa. Các máy pha cà phê hiện đại ngày nay còn tích hợp cả máy xay hạt cà phê, vì vậy bột cà phê luôn được đảm bảo chất lượng.
Máy pha cà phê tạo ra hương vị ổn định hơn pha bằng phin
Nguyên lý vận hành của máy pha cafe chuyên nghiệp Espresso dựa trên áp suất hơi nước thẩm thấu qua cafe. Nhiệt độ kiểm soát luôn cố định 96 độ C, áp suất 9 – 9,3/1cm khối, lượng nước 14ml trên 1 shot và trong khoảng 26 – 30 giây là có được một ly cafe.
Chính vì thế, cà phê pha máy đạt được cả vị ngon và đồng nhất, ly trước không khác ly sau. Càng về sau này, những công nghệ đo lường được tích hợp vào máy pha giúp kiểm soát các thông số chính xác và thuận tiện.
Trên đây là thông tin về chất lượng cà phê pha bằng máy mà Blogdoanhnghiep.edu.vn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cà phê pha bằng máy có ngon không? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.