Bạn đang xem bài viết 4 cách ướp thịt nướng trên bếp điện siêu ngon đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Nếu bạn đang có ý định cùng gia đình, bạn bè tổ chức một buổi gặp mặt, ăn uống cùng nhau cuối tuần tại nhà thì thịt nướng chắc chắn là một món ăn tuyệt vời để chiêu đãi họ đấy. Cùng Blogdoanhnghiep.edu.vn vào bếp và xem ngay 4 cách ướp thịt nướng đơn giản chỉ với bếp điện thôi nhé!
Cách ướp thịt nướng truyền thống
Với cách ướp thịt truyền thống, chỉ với thịt heo, mật ong, hành lá, tỏi và một số gia vị khác, bạn vẫn có thể chế biến món thịt nướng thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn.
Thịt heo sau khi thấm đẫm gia vị được nướng lên thơm phức với đủ vị mặn, ngọt sẽ là một món ăn tuyệt vời không thể thiếu trong những bữa tiệc cuối tuần cùng gia đình và bạn bè đấy.
Tham khảo thêm: 15 cách ướp thịt nướng ngon đúng chuẩn vị nhà hàng tại nhà
Cách ướp thịt kiểu BBQ xiên rau củ
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu ướp thịt kiểu BBQ xiên rau củ
- 700g thịt bò
- Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh, ớt chuông vàng
- Hành tây
- Gia vị: ngũ vị hương, đường, hạt nêm, nước tương, dầu hào, dầu mè, tiêu xay, bột tỏi.
Cách ướp thịt kiểu BBQ xiên rau củ
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Bỏ hạt và cắt nhỏ ớt chuông, hành tây thành các miếng hình vuông.
Bước 2 Sơ chế thịt bò
Rửa sạch và thái vuông thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3 Ướp thịt bò
Cho vào phần thịt bò đã cắt nhỏ 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1½ muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng tiêu xay nhỏ, ⅔ muỗng canh bột tỏi. Đảo đều lên cho tất cả gia vị thấm vào thịt bò.
Bước 4 Nướng thịt
Ướp trong khoảng 30 phút và xiên thịt bòvới ớt chuông, hành tây. Nếu chưa nướng ngay thì nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5 Thành phẩm
Một món ăn với đầy đủ màu sắc và chất dinh dưỡng mà vẫn vô cùng thơm ngon, bắt miệng sẽ rất phù hợp để ăn cùng gia đình, bạn bè trong những bữa tiệc thân mật cùng nhau đấy.
Cách ướp thịt nướng với hải sản
Chế biến
30 phútChuẩn bị
15 phútDành cho
2 – 3 người
Nguyên liệu ướp thịt nướng với hải sản
- Thịt gà
- Tôm
- Mực
- 200g tương cà
- 50ml giấm
- Sốt ướp đồ nướng
- Gia vị: đường, mù tạt, muối, bột ngọt, ớt bột
Cách ướp thịt nướng với hải sản
Bước 1 Rửa sạch và sơ chế thịt gà, mực và tôm
Thịt gà mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Mực rửa sạch, cắt miếng, tôm bỏ chỉ lưng, cắt bỏ chân.
Bước 2 Ướp thịt gà, mực và tôm
Cho thịt gà, mực và tôm ướp cùng với 200g tương cà, 50ml giấm, 30g đường, 2 muỗng canh mù tạt, 2 muỗng canh sốt ướp đồ nướng, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê ớt bột.
Đảo đều và ướp trong ít nhất 1 tiếng để thịt và hải sản thấm đều gia vị.
Bước 3 Nướng thịt
Cho thịt gà, tôm và mực lên bếp nướng cho đến khi chín vàng và có mùi thơm là bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Bước 4 Thành phẩm
Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt nướng với hải sản siêu ngon rồi. Thịt gà và hải sản với hương vị đậm đà, thơm ngon chắc chắn sẽ rất phù hợp cho các buổi picnic đấy.
Cách ướp thịt bò nướng
Thịt bò nướng cũng là một món ăn tuyệt vời với cách chế biến lại rất đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà đấy. Thịt bò với hàm lượng dinh dưỡng cao được nướng lên thấm đều gia vị đậm đà, thơm ngon ăn hoài không ngán.
Cho thịt bò ướp với tỏi, hành lá, sả và các loại gia vị rồi quét lên trên bề mặt một ít sữa tươi có đường là bạn đã hoàn thành việc ướp thịt và sẵn sàng để chế biến món thịt bò nướng rồi.
Những lưu ý khi ướp thịt nướng trên bếp điện
Để có một bữa ăn ngon miệng và an toàn, bạn có thể áp dụng một số mẹo vào bếp sau đây khi ướp thịt nướng trên bếp điện nhé:
- Chọn mua vỉ nướng đúng chuẩn làm bằng thép không gỉ để đảm bảo chất lượng và an toàn cho món ăn.
- Nên tránh nướng đồ ăn trực tiếp trên bếp điện mà hãy sử dụng giấy bạc bọc kỹ thức ăn hoặc vỉ nướng để tránh tiếp xúc với bề mặt bếp.
- Để tránh bị cháy hoặc khô, bạn cần đảm bảo điều chỉnh mức nhiệt của bếp điện phù hợp với từng thời điểm chín của thịt và không nên để bếp ở nhiệt độ quá cao.
- Không nên lật thịt qua lại quá nhiều lần khi nướng mà nên nướng chín một mặt rồi lật mặt khác nướng tiếp. Quét dầu liên tục lên thịt trong suốt quá trình nướng để thịt nhanh chín và mềm hơn nhé.
- Loại bỏ các phần bị cháy xém của thịt vì phần này rất độc hại và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
- Cẩn thận khi sử dụng bếp điện vì rất dễ bị bỏng. Khi nướng thịt xong nên tắt bếp và đợi bếp nguội sau 5-10 phút rồi hẵng vệ sinh bếp bạn nhé!
Trên đây là những cách ướp thịt vô cùng đơn giản bằng bếp điện mà bạn có thể thực hiện tại nhà với những nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm mà Blogdoanhnghiep.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để hoàn thành món thịt nướng thơm ngon ăn cùng gia đình nhé!x
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 4 cách ướp thịt nướng trên bếp điện siêu ngon đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.