Bạn đang xem bài viết Đối món cho cả nhà với cá basa áo chảo sốt chanh dây chua ngọt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútDành cho
2 người
Cá basa là thực phẩm giàu dinh dưỡng nên được các bà nội trợ ưu tiên sử dụng trong nhiều bữa ăn gia đình. Để đổi vị cho gia đình bằng một món ăn hoàn toàn mới, cùng vào bếp với Blogdoanhnghiep.edu.vn và chế biến món cá basa áp chảo sốt chanh dây chua ngọt hấp dẫn nhé!
Nguyên liệu làm cá basa áp chảo sốt chanh dây
-
180g cá basa phi lê
-
4 quả chanh dây
-
5g bơ lạt
-
50g bột mì
-
5g bột bắp
-
Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường
Mẹo hay:
Để chọn cá basa tươi ngon, bạn nên chọn những con có thớ thịt nhỏ, màu trắng sữa, mỡ cá màu trắng xen kẽ trong thịt cá như múi bưởi.Thịt cá săn chắc, có độ đàn hồi nhất định, khi bạn nhấn vào, thịt cá không lõm hẳn vào trong. Bạn cũng nên tránh chọn cá có chảy dịch, nhờn,… trên bề mặt.
Cách làm cá basa áp chảo sốt chanh dây
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn cắt 4 quả chanh dây làm đôi và cho toàn bộ ruột chanh dây vào rây để lọc lấy nước.
Tiếp đến, bạn đổ 80 – 100ml nước ấm qua phần xác chanh dây để lọc được khoảng 150ml nước cốt. Bạn đừng bỏ hết hạt chanh dây đi mà giữ lại 1 muỗng cà phê để bỏ vào nước cốt.
Phần cá basa phi lê sau khi mua về bạn rửa lại cho sạch, để ráo nước, cắt thành khúc vừa ăn rồi bỏ ra dĩa. Sau đó bạn ướp cá trong khoảng 10 phút với ½ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê muối. Nhớ dùng tay xoa đều để gia vị thấm đều lên 2 mặt cá.
Bước 2 Làm sốt chanh dây
Bạn chuẩn bị 1 cái chảo, bắc lên bếp, cho vào chảo 180ml nước cốt chanh dây, 70g đường trắng và ¼ muỗng cà phê muối. Sau đó bạn tiến hành khuấy đều và đun sôi trên lửa vừa.
Trong lúc đó, bạn trộn 1 muỗng cà phê bột bắp với 20ml nước rồi bỏ vào chảo ngay khi hỗn hợp nước chanh dây sôi lên. Đồng thời bạn cho thêm 5g bơ lạt vào, khuấy đều khoảng 30 – 40 giây thì tắt bếp.
Bước 3 Áp chảo cá basa
Bạn đổ bột mì ra dĩa, lăn cá đều lên bột sao cho toàn bộ bề mặt cá được phủ 1 lớp bột mỏng.
Tiếp đến, bạn chuẩn bị 1 cái chảo lên bếp, cho vào 20ml dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho cá vào để áp chảo phần có da trước. Thấy phần da trở nên vàng giòn thì bạn lật cá để áp chảo mặt còn lại.
Lưu ý: Vì phần có da cá basa dày hơn nên sẽ lâu chín hơn mặt còn lại. Do đó, bạn nên chiên phần có da cá trước. Trong khi áp chảo, để tránh miếng cá bị cong lên và chín không đều, bạn hãy dùng sạn chiên để đè lên miếng cá nhé!
Thành phẩm
Cá basa sau khi áp chảo bạn bày lên dĩa sao cho đẹp mắt, rưới phần nước sốt chanh dây vừa chuẩn bị và trang trí thêm 1 số loại rau củ tùy thích là có thể thưởng thức được rồi.
Cá được áp chảo vàng giòn cộng thêm vị chua chua, ngọt ngọt từ nước sốt chanh dây khiến món ăn trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn bao giờ hết. Cùng gia đình thưởng thức món ăn cùng với cơm nóng nhé!
Trên đây là công thức làm món cá basa áp chảo sốt chanh dây chua ngọt đổi vị cho cả nhà. Để thực hiện món ăn này không hề khó khăn chút nào. Vậy bạn chần chờ gì mà chưa trổ tài để cả nhà được thưởng thức món ăn mới lạ này? Chúc bạn thành công nhé!
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Đối món cho cả nhà với cá basa áo chảo sốt chanh dây chua ngọt tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.