Bạn đang xem bài viết Cách nấu chè đậu ván ngon, giải nhiệt ngày hè tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Đậu ván là một thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Loại thực phẩm này có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng canh đậu ván hoặc xôi đậu ván. Ngoài ra chè đậu ván cũng khá ngon và hấp dẫn nhiều người. Cách nấu chè đậu ván khá đơn giản nhưng không phải ai cũng chế biến thành công. Hãy cùng Wiki Cách Làm tham khảo bí quyết nấu chè ngon thơm ngon bổ dưỡng dưới đây nhé.
Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- 400g đậu ván
- 200g đường
- 100g bột năng
- 3 chiếc lá dứa (lá nếp)
- 200ml Nước cốt dừa
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu chè đậu ván nước cốt dừa
Bước 1. Thao tác đầu tiên khá đơn giản thôi, với đậu ván sau khi mua về bạn đem rửa sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng rồi cho vào ngâm với nước chừng 10h hoặc để ngâm qua đêm nhé.
Sau khi ngâm xong, bạn đãi sạch đậu rồi để ráo. Tiếp đến là bạn bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi, cho đậu ván vào hấp cách thủy chừng 30 phút để đậu chín mềm.
Nếu không có nồi hấp, bạn có thể làm chín đậu bằng cách nấu ở nồi cơm điện. Tuy nhiên với cách làm này, hạt đậu ván sẽ không được đẹp mắt như hấp đâu.
Bước 2. Bạn cho bột năng ra bát và hòa cùng với 1 chén nước đun sôi. Khuấy cho đến khi bột tan đều.
Bước 3. Bắc nồi lên bếp, cho vào từ 1-2 lít nước và đun sôi. Thêm đường và lá dứa (đã được rửa sạch) vào nồi.
Khi đường trong nồi đã tan và bạn ngửi thấy mùi lá dứa. Bạn vớt lá dứa ra ngoài rồi từ từ chế nước bột năng vào nồi nước đường.
Sau khi cho nước bột năng vào, bạn khuấy đến khi nước sanh sánh lại là được.
Lưu ý: Nếu bạn cảm thấy nước đường hơi nhạt, bạn có thể cho vào thêm chút đường nữa nhưng phải cho vào trước lúc thêm nước bột năng để đường dễ tan.
Bước 4. Bạn cho đậu ván đã được hấp chín vào nồi, khuấy nhẹ tay để đậu không bị nát. Sau chừng 1-2 phút, bạn tắt bếp và cho chè đậu ván ra cốc để thưởng thức.
Bước 5. Nấu nước cốt dừa
Để tạo độ béo ngậy cho món chè đậu ván, bạn cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi. Đun tầm 3 phút thì cho bột năng pha nước vào khuấy đều đến khi sánh đặc lại.
Song đó để tạo mùi thơm cho món chè, bạn sử dụng thêm tinh chất vina chuối để chè đậu ván thêm thơm và ngậy mùi.
Thành phẩm chè đậu ván
Múc chè đậu ván ra bát, cho thêm nước cốt dừa lên trên mặt rồi mời cả nhà cùng thưởng thức. Vị dẻo bùi của đậu ván kết hợp với vị béo ngọt của nước cốt dừa, đường khiến món chè thêm ngon và hấp dẫn.
Cách nấu chè đậu ván khá đơn giản, phù hợp với mọi tiết trời, bên cạnh đó, chè đậu ván còn có tác dụng giải cảm, giải nhiệt rất tốt.
Những ngày cuối tuần đang đến rất gần rồi, nếu bạn đang muốn tìm một món chè vừa ngon vừa lạ, vậy bạn hãy thử ngay món chè hôm nay nhé. Thật thú vị làm sao khi ngay tại nhà bạn cũng có thể cảm nhận vị ngon của món Huế nhỉ! ^^
Cách nấu chè đậu ván hạt sen
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Đậu ván trắng: 500g
- Hạt sen: 200g
- Nước cốt dừa: 300ml
- Đường cát trắng: 500g
- Bột năng: 50g
- Vài nhánh lá dứa thơm
- Nước dùng
- Cùng một số dụng cụ cần thiết khác.
2. Cách nấu chè đậu ván hạt sen
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
– Đậu ván trắng: Sau khi mua về, bạn nhặt bỏ hạt sâu rồi đem ngâm nước để nở mềm.
Tiếp đến vớt vào nồi nấu chín, hãy đổ ngập nước hết phần đậu ván nhé. Sau đó vớt ra để nguội và ráo nước.
Lưu ý: Để đậu ván mềm và không sượng cứng, bạn hãy thêm tí tiêu mặn khi nấu đậu ván nhé.
– Hạt sen: tách bỏ tủy bên trong rồi rửa sạch và nấu chín nhé. Lưu ý: Nên chọn hạt sen tươi ngon.
Bước 2. Tiến hành nấu chè đậu ván hạt sen
Cho nước cốt dừa vào nồi đun sôi cùng với lá dứa thơm. Đun sôi tầm 3 phút thì cho đường vào khuấy hòa tan.
Lúc này hãy cho đậu ván và hạt sen nấu chín vào khuấy đều lên. Để tạo độ sánh đặc cho chè đậu ván, bạn hãy pha bột năng với nước rồi đổ từ từ vào.
Lưu ý: Tránh cho nước bột năng quá nhiều sẽ làm chè đậu ván quá đặc. Trước khi tắt bếp, bạn hãy nêm nếm chè xem ngọt béo chưa nhé.
Bước 3. Hoàn thành và thưởng thức
Múc chè đậu ván ra bát và mời cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món chè này bạn có thể dùng nóng hay lạnh nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.
Mẹo nhỏ khi nấu chè đậu ván
– Để món chè được thơm ngon và hấp dẫn, bạn cần chú ý đến khâu lựa chọn nguyên liệu, nhất là đậu ván.
– Tùy theo sở thích của từng người, bạn cần kết hợp với nhiều nguyên liệu khác từ hạt sen, khoai môn,…
– Khi nấu chè đậu ván, bạn hãy khuấy đều liên tục để chè không bị cháy nhé.
Xem thêm: Cách nấu chè cốm – món chè ngon, đơn giản dễ làm
Bên trên là 2 cách nấu chè đậu ván thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà. Bạn hãy tham khảo và chia sẻ cách nấu chè ngon với người thân và bạn bè nhé. Tin chắc hương vị của chè đậu ván sẽ đem lại một khẩu vị hoàn toàn mới lạ cho bữa ăn tráng miệng của gia đình. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu chè đậu ván ngon, giải nhiệt ngày hè tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.