Bạn đang xem bài viết Cách nấu canh cá hồi đậm đà mà không tanh tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Như chúng ta đã biết, cá hồi là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, hôm nay Wiki Cách Làm xin giới thiệu tới các bạn những cách nấu canh cá hồi thơm ngon lạ miệng cho bữa ăn gia đình thêm thơm ngon và hấp dẫn nhé! Hãy cùng nhanh tay vào bếp thực hiện món canh này cho gia đình cùng thưởng thức nào!
1. Cách nấu canh cá hồi thì là
Với một mớ thì là, vài quả cà chua cùng đầu cá hồi thì bạn đã có thể bắt tay vào nấu món canh này rồi đấy! Trong những ngày bận rộn thì đây chính xác sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo, không cần phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nhưng vẫn có thể giúp bạn làm ra một món canh bổ dưỡng và thơm mát cho gia đình mình.
Nguyên liệu
- Cá hồi: 500 gam
- Cà chua: 3 quả
- Thì là: 1 bó
- Tỏi: 4 tép
- Gia vị: Hạt nêm, muối, dầu ăn, chanh, nước mắm
Hướng dẫn cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá hồi mua về đem làm sạch với nước gừng đun sôi hoặc ướp cá với muối và rượu trắng để khử bớt mùi tanh của cá, sau đó cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, đập dập.
Cà chua rửa sạch và thái dọc múi cau.
Thì là rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 -4 cm
Bước 2: Xào cà chua
Đặt nồi lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng cùng với tỏi đặp dập vào phi thơm, sau đó cho một nữa cà chua và một ít muối vào đảo đều đến khi cà chua chín nhừ là được.
Bước 3: Tiến hành nấu canh
Tiếp đến, cho nước vào đun đến khi sôi lên thì cho cá hồi vào đun cho nước sôi lại.
Sau đó, cho hết phần cà chua còn lại vào, nêm nếm 1 thìa nhỏ muối, 3 thìa nước mắm và một chút hạt nêm vào sao cho vừa miệng.
Nếu bạn thích vị ngọt và cay thì bạn có thể cho thêm một chút đường và ớt vào đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Trong quá trình đun nếu có bọt nổi lên thì dùng vá hớt bọt ra để nước canh được trong và ngọt hơn nhé!
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức
Canh chín, bạn dọn canh cá hồi thì là ra tô, dùng kèm với bát nước mắm mặn điểm thêm 1 vài lát ớt để tăng vị ngon thêm cho món canh nhé.
Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm một vài miếng chanh tươi để những ai yêu thích vị chua thanh của “chanh” có thể vắt thêm vào tô canh khi thưởng thức.
2. Cách nấu canh cá hồi măng chua
So với cách nấu canh cá hồi thì là thì cách nấu canh cá hồi măng chua cần nhiều hơn 1-2 loại nguyên liệu nhưng nhìn chung cách chế biến vẫn không có gì phức tạp. Không chỉ làm canh, cách nấu này còn thường được các chị em nội trợ áp dụng để làm thành món lẩu đầu cá hồi thơm ngon nức mũi cho cả gia đình.
Nguyên liệu
- 800 gr đầu cá hồi
- 300 gr măng chua
- 2 trái cà chua chín
- Tỏi
- Ớt tươi
- Me vắt
- Rau ngò ôm, ngò gai
- Dầu ăn, tiêu xay
- Gia vị nêm nếm: Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt,…
Hướng dẫn cách nấu
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
– Sơ chế đầu cá hồi:
- Đầu cá hồi mang về chặt nhỏ thành ba hoặc thành hai.
- Sau đó đem rửa sạch cùng nước muối và để ráo.
- Tiếp theo bạn mang đầu cá hồi đi ướp cùng 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối ăn, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tỏi băm và một chút tiêu xay.
- Trộn đều đầu cá với các gia vị rồi để yên như thế khoảng 30 phút.
– Măng chua rửa với nước nhiều lần. Sau đó đem đi cắt nhỏ vừa ăn và để ráo.
– Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
– Rau ngò ôm, ngò gai bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc.
– Vắt me bạn cho vào chén, đổ một chút nước sôi vào đó để dằm chúng ra lấy nước chua.
Bước 2: Tiến hành nấu canh
– Bạn bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và tỏi vào đó phi thơm.
– Tiếp đến bạn thả đầu cá vào đảo nhẹ qua lại khoảng 1-2 phút rồi bạn đổ nước lọc vô nồi để bắt đầu nấu canh.
– Nước canh sôi lên thì bạn cho nước me và măng chua vào.
– Đun tiếp cho nước sôi một lần nữa thì bạn nêm nếm nước canh bằng các gia vị và thả cà chua vào.
– Khi nước sôi một lần nữa, bạn cho rau ngò om và ngò gia vào nồi.
– Khuấy đều nồi canh một lần rồi nhấc xuống.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Bạn múc canh ra tô nếu ăn cùng cơm trắng.
Nhưng nếu bạn ăn cùng bún, hãy đun sôi nước canh nóng lại rồi hãy chan vào bún nhé!
Đừng quên để món canh này thêm phần đậm đà, các bạn cần chuẩn bị thêm một chén nước mắm mặn có vài lát ớt cay cay vào đó nhé!
Yêu cầu thành phẩm
– Cá hồi sau khi nấu canh không bị nát, có một hương thơm đặc trưng và hấp dẫn.
– Nước canh có vị chua chua ngọt ngọt.
– Các loại rau củ dùng để nêm canh không bị bể nát hay chín nhừ.
>>> Xem thêm: Cách nấu canh cá khoai
Với những bước đơn giản thì bạn đã có thể hoàn thành cả 2 cách nấu canh cá hồi cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn mà chúng tôi vừa chia sẻ rồi đấy. Nếu các bạn quan tâm đến những món ăn ngon mới lạ thì bạn đừng quên đồng hành cùng Wiki Cách Làm nhé!
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách nấu canh cá hồi đậm đà mà không tanh tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.