Bạn đang xem bài viết Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng có những loại nào? Cách sử dụng như thế nào? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Mắm Dì Cẩn là loại món ăn đặc trưng mà nhiều người chọn mua về làm quà mỗi khi đến Đà Nẵng. Bạn đã biết qua các loại mắm của Mắm Dì Cẩn chưa? Cùng tìm hiểu nhé!
Đôi nét về thương hiệu Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng
Tại Đà Nẵng, mắm Dì Cẩn là thương hiệu quen thuộc và lâu đời. Người dân địa phương và khách du lịch khá yêu thích thương hiệu này bởi mắm ngon từ hương vị, chỉn chu từ cách đóng gói và giá thành phải chăng.
Bên cạnh đó mắm Dì Cẩn chuyên về các loại mắm nêm, mắm chua, mắm tôm, mắm ruốc,… vô cùng đa dạng. Ngoài ra về độ an toàn vệ sinh thực phẩm thì thương hiệu này nhận được giấy chứng nhận Vệ sinh An Toàn Thực Phẩm. Do vậy mắm Dì Cẩn được nhiều người chọn mua về làm quà cho những dịp ghé thăm Đà Nẵng.
Các loại sản phẩm của Mắm Dì Cẩn
Mắm cá rò (cá giò)
Mắm cà rò (cá giò) Dì Cẩn có một vị đặc trưng mà không lẫn với nơi nào được. Ngoài ra mắm được đựng trong hủ có nilong sạch sẽ và vệ sinh. Mắm được làm từ cá kình hạt dưa, đây là một loại cá giống với cá cơm nhưng có kích thước bé hơn. Bên cạnh đó cá sẽ được ủ với rượu nếp và ớt, gia vị tạo nên những hương vị chua, cay, mặn, ngọt.
Đây là món ăn thường được người dân làng chài ủ để mang theo đi biển vì sự tiện lợi của nó. Mắm này khá dễ ăn và bắt cơm vì vậy được nhiều người yêu thích.
Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr
Mắm cà pháo
Mắm cà pháo Dì Cẩn được đóng gói chắc chắn, kĩ càng trong hộp nhựa và được bịt kín miệng bằng giấy bạc. Do vậy nên bạn có thể mang đi thuận tiện mà không sợ đổ. Mắm có những nguyên liệu như cà pháo, ớt, gừng, tỏi, riềng, giấm,…
Cà pháo được chế biến kĩ nên sẽ có màu trắng, không bị thâm và giữ được độ giòn. Khi bạn cắn một miếng cà pháo thì mọi hương vị cay, chua, mặn, ngọt sẽ dậy lên làm bùng nổ vị giác. Nhiều người không ăn được cà pháo nhưng một khi đã ăn được thì sẽ mê mệt với món mắm cà pháo này.
Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500g
Mắm dưa
Mắm dưa Dì Cẩn được đóng gói cẩn thận trong hủ nhựa vô cùng chắc chắn. Nguyên liệu chính của mắm dưa chính là dưa đèo và các nguyên liệu khác như cà pháo, dứa, đu đủ, các gia vị khiến cho món ăn thêm thơm ngon.
Mắm dưa giòn sần sật, vị mặn mặn cay cay vừa miệng. Không gì bằng một miếng mắm dưa ăn cùng với chén cơm trắng nóng hổi. Bạn sẽ cảm nhận được vị mặn ngọt vô cùng lôi cuốn từ mắm dưa Dì Cẩn.
Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr
Mắm tôm chua
Kể đến một loại mắm ngon miền Trung không thể không kể đến mắm tôm chua Dì Cẩn. Mắm tôm chua được đựng trong hủ nhựa và bên ngoài bao bì có các thông tin đầy đủ về hạn sử dụng, nơi sản xuất,…
Nguyên liệu chính của mắm tôm chua Dì Cẩn là tôm đất, ngoài ra còn có ớt, riềng,… Tôm được để nguyên con nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị hăng cay, mặn ngọt.
Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr
Mắm ruốc
Nếu yêu thích các món Huế thì bạn sẽ biết đến mắm ruốc, đặc biệt là mắm ruốc Dì Cẩn. Cũng như các loại mắm trước, mắm ruốc được đựng trong hủ nhựa tiện lợi, sạch sẽ.
Nguyên liệu chính của mắm ruốc Dì Cẩn là con ruốc. Khi ăn bạn có thể thêm vào ớt, gừng thêm một chút chanh. Mắm ruốc có vị thơm và mằn mặn vì vậy khi ăn bạn cần pha lại để vừa miệng hơn.
Giá: Khoảng 90.000 đồng/Hủ 500gr
Mắm nêm
Mắm nêm Dì Cẩn được đóng gói trong hủ nhựa vệ sinh và chắc chắn. Nguyên liệu chính của mắm nêm Dì Cẩn là cá cơm hoặc các loại cá trích, cá nục,… lên men. Ngoài ra còn có dứa, các gia vị khác.
Bạn có thể pha mắm nêm với ớt, tỏi, dứa, đường và chanh để mắm nêm vừa miệng hơn. Vị mắm nêm khá dễ ăn, bạn sẽ cảm nhận được độ thanh chua từ dứa, vị mặn từ cá được lên men và những gia vị được điều chỉnh phù hợp.
Giá: Khoảng 50.000 đồng/Hủ 500gr
Cách dùng mắm Dì Cẩn
Bạn có thể ăn các loại mắm Dì Cẩn theo nhiều cách, dưới đây là một vài gợi ý cho bạn:
- Ăn trực tiếp: Bạn có thể ăn mà không cần chế biến lại, những loại mắm có thể ăn với cơm trắng đều rất hợp.
- Pha thêm một chút đường, ớt, chanh, tỏi: Nếu thích sự chua cay thêm thì bạn có thể pha thêm một chút đường, chanh, ớt,… để vị mắm hợp với khẩu vị hơn.
- Ăn với bún: Ngoài cơm trắng bạn có thể ăn mắm với các loại bún.
- Ăn với bánh tráng cuốn heo luộc: Món bánh tráng cuốn heo luộc không thể thiếu các loại nước chấm, các loại mắm Dì Cẩn là một sự lựa chọn.
Những lưu ý khi dùng sản phẩm
Bạn nên bảo quản mắm ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc giữ trong tủ lạnh sau khi mở ra.
Không nên dùng sản phẩm hết hạn hoặc có dấu hiệu hư hỏng.
Trên đây là những loại mắm Dì Cẩn Đà Nẵng và cách sử dụng mắm mà Blogdoanhnghiep.edu.vn muốn mang đến bạn. Nếu có dịp ghé Đà Nẵng thì bạn hãy ăn thử nhé. Mong bạn thấy những thông tin trên hữu ích.
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mắm Dì Cẩn Đà Nẵng có những loại nào? Cách sử dụng như thế nào? tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.