Bạn đang xem bài viết 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thực khách sẽ không quên được vị cay tê người của món ăn Tứ Xuyên, hãy chọn cho mình một trong 8 món ăn Tứ Xuyên mà Blogdoanhnghiep.edu.vn giới thiệu, để có thể tự làm hoặc cùng gia đình thưởng thức những món cay này nhé!
Đậu hũ Tứ Xuyên
Đậu hũ Tứ Xuyên (Mapo Doufu) là món ăn luôn nằm trong top món ngon nổi tiếng của Trung Quốc, món này mang màu sắc đỏ óng ánh của ớt, trông rất bắt mắt. Đậu hũ mềm, thơm cắn vào mọng nước. Còn thịt băm mềm nhuyễn, thấm đều, mang vị cay nồng đặc trưng quyến rũ.
Khi ăn đậu hũ Tứ Xuyên khi vừa chín, vì khi đó đậu hũ và thịt đều mềm mịn, ăn cảm giác tan ngay vào miệng rất đã. Ăn kèm với cơm trắng là một sự lựa chọn tuyệt vời.
Lẩu Tứ Xuyên
Lẩu Tứ Xuyên là món ăn nổi tiếng ở Trung Quốc, lẩu Tứ Xuyên ghi điểm bợi sự độc đáo của nước dùng, có vị cay đậm đà ngập đầy ớt và tiêu cùng với các gia vị riêng biệt của nơi đây. Món ăn này rất thích hợp khi quây quần bên gia đình bạn bè tụ họp, ăn cực thích vào mùa đông vì ăn cay sẽ cảm thấy ấm hơn.
Đậu hũ cà tím tay cầm xốt cay
Tứ Xuyên không chỉ có những món cay nồng, đậm vị. Mà ẩm thực nơi đây còn có những món ăn cay nhẹ, nhưng lại cay ngầm. Những tín đồ của đậu hũ và cà tím thì không thể bỏ qua món ăn đậu hũ cà tím tay cầm xốt cay, chất ngọt của cà tím thêm vào đậu hũ sệt sệt ngọt thanh rất thích hợp khi ăn với cơm nóng.
Chân vịt cay tứ xuyên
Chân vịt cay Tứ xuyên là món ăn rất thích hợp cho bạn bởi hương vị đậm đà, vị cay nồng và cảm giác giòn dai thích thú khi thưởng thức.
Bên ngoài mang màu vàng óng ả, tự nhiên trông rất bắt mắt và cuốn hút người ăn về phần nhìn. Là món ăn cực kì thích hợp cho việc tụ tập nhâm nhi, chém gió cùng đám bạn.
Xem thêm: Cách làm chân vịt cay Tứ Xuyên Trung Quốc thơm ngon an toàn tại nhà
Gà Trùng Khánh khô cay
Gà Tứ Xuyên nói chung, hay gà trùng khánh khô cay nói riêng chính là một sản phẩm không thể thiếu của bộ sưu tập cay nòng tại vùng đất này đem lại. Các miếng thịt gà này được ướp và sau đó đem chiến, trước khi xào với ớt khô đỏ, tỏi và hạt tiêu Tứ Xuyên. Phương pháp này nấu ăn khiến thịt gà không bị dai.
Gà Cung Bảo – Kung Pao
Gà Cung Bảo hay còn gọi là Kung Pao, Gong Pao là món ăn xào cay của Trung Quốc, đang được phương tây hóa để phổ biến rộng rãi hơn.
Nguyên liệu chủ yếu là gà, kết hợp với ớt sừng, đậu phộng, rau, tỏi trộn thêm tiêu cay Tứ Xuyên, rất thích hợp để cùng ăn với cơm nóng.
Món gà Cung Bảo khi thành phẩm sẽ có màu vàng óng, thơm vị cay của tiêu Tứ Xuyên, thịt gà hòa quyện với nước sốt sánh mịn, đậm đà ăn cực kỳ hấp dẫn. Vị giòn tan của đậu phồng càng thêm góp phần tạo món ăn bắt cơm và hấp dẫn.
Mì Dan Dan
Mi Dan Dan, hay được gọi là mì gánh nổi lên từ những gánh hàng rong ở Tứ Xuyên. Người bán hàng rong thường chuẩn bị nước lèo, mì, và nước sốt cay pha sẵn để gánh đi bán trên đường.
Món mì Dan Dan có vị ngon từ chất thịt bò hoặc thịt heo được băm nhuyễn và được trộn với lá hẹ, bột mè, nước tương và tất nhiên cả ớt đỏ Tứ Xuyên. Mì Dan Dan không ngập nước dùng như các loại mì khác, thực khách phải trộn đều lên để có thể cảm nhận được hết vị cay nồng của ớt đỏ Tứ Xuyên, cay tê người.
Mực xào Tứ Xuyên
Mực xào Tứ Xuyên được xào chung với ớt Tứ Xuyên cay xe lửa, là món không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình khi ăn cùng với cơm. Mực miếng to, dai dai, thịt thanh ngọt của hải sản tươi sống, cùng với nước sốt cay vị đậm đà cay cay.
Sau đây, là 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua. Blogdoanhnghiep.edu.vn hy vọng, qua bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn ra được món ăn cay yêu thích để cùng thưởng thức với bạn bè và gia đình.
Có thể bạn quan tâm:
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 8 món ăn Tứ Xuyên cay xé lưỡi mà dân mê ẩm thực không thể bỏ qua tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.