Bạn đang xem bài viết 5 mẹo giúp bạn đánh bay vết dính trên nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Thay vì mua nước màu ngoài chợ, nhiều chị em chọn cách tự thắng đường làm nước màu để tăng hương vị và màu sắc cho món ăn. Tuy nhiên điểm hạn chế của cách làm này là caramen đóng két vào nồi khó cọ vô cùng. Đừng lo lắng, nếu gặp phải vấn đề này chị em hãy thực hiện theo 1 trong những mẹo sau:
Dùng nước rửa chén
Khi bạn sử dụng nồi hoặc chảo chống dính để làm caramen thì bạn có thể chọn cách làm sạch nó như sau:
Bước 1: Đổ sạch caramen ra khỏi nồi khi nồi còn đang nóng sau đó chuẩn bị 1 chậu nước nóng có pha nước rửa chén, tiếp đến đặt nồi vào ngâm.
Bước 2: Đợi nồi và nước trong chậu nguội bớt thì dùng bọt biển chà nhẹ nhàng, vừa cọ vừa đổ thêm nước ấm vào làm mềm caramen.
Bước 4: Lấy nước rửa chén bỏ vào nồi và dùng bọt biển chà lại một lần nữa đến khi nồi sạch thì thôi.
Cạo và cho vào tủ đông
Bước 1: Nếu lớp caramen mỏng thì bạn chỉ cần đợi chảo hoặc nồi nguội và đông lại, thì bạn dùng dao hoặc thìa cạo chúng là được. Nhưng nếu nó dày thì bạn hãy ngâm nó sau đó dùng dao hoặc thìa cạo bỏ bớt phần caramen bám dính.
Bước 2: Bỏ dung dịch rửa chén vào nồi và rửa sạch lớp caramen.
Bước 3: Bạn dùng tay sờ thử nếu thấy phần caramen vẫn chưa sạch hẳn thì bạn hãy đưa nồi vào tủ đông 2h đồng hồ, với nhiệt độ lạnh sẽ giúp lớp caramen cháy đóng băng hoàn toàn và trở nên giòn hơn, bạn sẽ dễ dàng cạo bỏ chúng.
Bước 4: Lấy nồi, chảo khỏi tủ lạnh và dùng dao hoặc thìa cạo bỏ lớp caramen và vệ sinh lại bằng nước sạch.
Dùng nước uống Soda
Bước 1: Khi nồi, chảo của bạn đang còn nóng bạn hãy đổ nước Soda vào điều này sẽ giúp nồi chảo trở nên trơn và khó bám.
Bước 2: Ngâm nồi, chảo với nước soda trong thời gian khoảng 15 phút rồi dùng bọt biển chà xung quanh đặc biệt là phần đáy nồi.
Bước 3: Sau khi cọ nồi, chảo với nước soda ra và rửa lại nồi, chảo với nước sạch, cuối cùng dùng khăn lau khô nồi là xong.
Sử dụng nước nóng
Bước 1: Để dễ dàng vệ sinh caramen thì sau khi nấu xong bạn hãy đổ nước nóng vào nồi sao cho ngập phần ngập phần caramen.
Bước 2:Ngâm nồi trong thời gian 1 giờ đồng hồ.
Bước 3: Sau khi ngâm khoảng 1h đồng hồ bạn đổ nước ra và kiểm tra xem caramen còn nhiều không nếu vẫn còn dính trong nồi thì bạn hãy dùng nước nóng hơn để làm sạch.
Bước 4: Bạn cho nước vào ngập phần caramen sau đó bắc nồi lên bếp đun nước sôi khoảng 10 phút, nước nóng sẽ làm caramen tan chảy.
Bước 5: Bạn tắt bếp, bắc nồi xuống và dùng miếng bọt biển cùng chút nước rửa chén để làm sạch chỗ caramen còn sót lại trong nồi. Cuối cùng rửa lại nồi với sạch là xong.
Dùng nước muối
Bước 1: Ngâm nồi có chứa caramen ngập trong dung dịch nước muối pha loãng theo tỉ lệ 1 muỗng canh muối: 1 cốc nước (250ml), ngâm qua 1 đêm.
Bước 2: Sau 1 đêm bạn đem chiếc nồi có chứa nước muối bắc lên bếp đun sôi, đến khi dung dịch muối sôi thì phần caramen trong nồi sẽ mềm ra và bạn sẽ dễ dàng cọ nồi hơn.
Bước 3: Sau khi nước trong nồi đã sôi bạn sẽ tắt bếp, chắt bỏ nước trong nồi ra và dùng miếng bọt biển cọ sơ là phần caramen sẽ được loại bỏ hết. Cuối cùng bạn rửa lại nồi với nước sạch là được.
Trên đây là 5 mẹo nhỏ, giúp bạn đánh bay vết dính trên nồi, chảo sau khi nấu kẹo, thắng đường. Từ giờ bạn sẽ không cần phải đau đầu vì rắc rối này nữa, hãy lưu lại bài viết để có lúc cần dùng đến bạn nhé!
Hi vọng với mẹo làm sạch nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường ở trên sẽ giúp bạn đẩy bay vết bẩn này dễ dàng. Cùng theo dõi chuyên mục Mẹo vặt cuộc sống để them những mẹo hay mới nhé
Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 5 mẹo giúp bạn đánh bay vết dính trên nồi sau khi nấu kẹo, thắng đường tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.