Bạn đang xem bài viết 3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Bánh mì thanh long, ngoài hương vị độc đáo, sáng tạo mà chúng còn mang ý nghĩa to lớn đó chính là giải cứu nguồn thanh long cho những người nông dân. Ông Vua bánh mì Kao Siêu Lực đã quyết định chia sẻ cách làm bánh mì thanh long để tất cả mọi người có thể biết để chung tay giải cứu thanh long giúp người nông dân.
Xem clip review bánh mì thanh long chi tiết hơn tại đây.
Cách làm bánh mì thanh long ngon, lên màu đẹp
Nguyên liệu
- 250g bột mì
- 25g đường
- 5g men nở
- 1 ít muối
- 1 trái thanh long
- 160ml nước
- 1 muỗng canh bơ lạt
Cách thực hiện
Bước 1: Xay thanh long
Đầu tiên, bạn lột vỏ rồi cắt thanh long thành những miếng nhỏ. Sau đó cho tất cả thanh long vào máy xay sinh tố cùng 1 chén nước
Sau khi xay nhuyễn, bạn dùng rây lọc để lọc lấy phần nước. Bạn dùng một cái tô và cho vào đó 160ml nước thanh long với 5g men nở và 25g đường.
Bước 2: Trộn bột
Bạn trộn bột mì, muối, bơ lạt sau đó đổ phần nước thanh long đã pha men nở với đường vào. Rồi bạn dùng tay nhào bột tới khi bột mịn (có thể thêm bột mì nếu thấy còn nhão) rồi để ủ bột khoảng hơn 1 tiếng.
Bước 3: Tạo hình
Sau khi để ủ bột hơn 1 tiếng, bạn lấy ra ngoài nhào rồi nặn thành hình mà các bạn muốn rồi dùng dao cắt vài đường nhỏ trên cái bánh.
Bước 4: Nướng bánh
Tiếp theo, bạn cho bánh vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 23 đến 25 phút đến khi bánh vàng là được.
Thành phẩm
Đây ngoài là một chiếc bánh mì ngọt thanh long ngon còn mang ý nghĩa rất lớn, giúp người dân vượt qua được thời gian khó khăn này. Hãy thử trổ tài ngay nhé!
Tham khảo thêm: Tổng hợp 13 cách làm bánh bằng bột mì ngon, đơn giản tại nhà
Cách làm bánh mì thanh long kem bơ
Nguyên liệu
- 250g bột mì
- 55g đường
- 3g men nở
- 2g muối
- 1 quả trứng gà
- 120ml sữa tươi không đường
- 100g thanh long ruột đỏ
- 170g bơ lạt
- 10g bột bắp
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột
Bạn rây 250g bột mì vào tô lớn. Sau đó cho thêm đường, men nở, muối, quả trứng gà, sữa tươi và thanh long ruột đỏ được cắt khúc.
Bước 2: Đánh kem
Cho 10g bột bắp, 25ml sữa không đường vào chén và khuấy đều để được hỗn hợp bột bắp và sữa. Sau đó, cho đường lên chảo, thêm sữa tươi không đường và nấu với lửa nhỏ đến khi sữa ấm thì bạn cho hỗn hợp bột bắp, sữa vào.
Bước 3: Tạo hình
Ủ bột khoảng 60 phút. Cắt bột thành 4 khúc rồi ủ tiếp thêm 15 phút. Sau đó, bạn dùng cán cán dẹt sau đó cuộn tròn lại, tạo thành hình oval dài, rồi ủ bột đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 4: Nướng bánh
Bạn cho bột đã tạo hình vào lò nướng và nướng với 150 độ C trong 15 phút.
Thành phẩm
Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm bánh mì thanh long nhân kem bơ mềm xốp béo thơm ngon đúng chuẩn.
Cách làm thanh long phô mai
Nguyên liệu
- 280g thanh long ruột đỏ
- 500g bột mì
- 80g đường
- 150g phô mai con bò cười
- 50g bơ lạc
- 35g kem tươi
- 5g men nở
- 4g muối
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn bột
Cho ruột thanh long vào một cái tô đủ lớn, dùng thìa hoặc cái nĩa để nghiền mịn thanh long ra. Sau đó, lọc qua rây để thanh long mịn hơn.
Cho các nguyên liệu như kem tươi, đường và men nở rồi trộn đều hỗn hợp này lên. Tiếp tục, cho 500g bột mì vào hỗn hợp khi nãy, tiếp tục trộn cho tới khi các nguyên liệu dần đều thì cho muối vào trộn đều khoảng 10 phút.
Bước 2: Nhồi bột
Ủ bột khoảng 15 phút. Sau khi ủ xong thì bạn nhào bột lại vài lần, sau đó cho 50g bơ lạc vào. Tiếp tục nhồi cho bơ và bột hòa quyện với nhau. Tiếp theo, lấy bột ra khỏi tô và cho lên một tấm thớt sạch. Tiếp tục nhồi theo cho đến khi bột dẻo mịn.
Bước 3: Làm nhân bánh
Cho 150g phô mai con bò cười vào tô thủy tinh sau đó tán sơ phô mai ra. Tiếp đến là cho đường và kem tươi vào, dùng máy đánh trứng để đánh nhuyễn hỗn hợp với nhau.
Bước 4: Nướng bánh
Tiếp đến, bạn tạo hình bánh theo sở thích của mỗi người rồi đem bánh đi nướng ở 180 độ C khoảng 20 – 25 phút, tùy theo từng lò của gia đình bạn. Nhớ lưu ý là nên làm nóng lò trước 10 phút để bánh được chín đều các mặt.
Thành phẩm
Bạn có thể tham khảo chi tiết cách làm bánh mì thanh long núi lửa nhân phô mai. Mới nghe thôi đã muốn thử ngay rồi đúng không nào.
Vậy là đã hoàn thành chiếc bánh mì thanh long rồi. Cách làm rất đơn giản đúng không nào. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà luôn mà không cần phải cửa hàng để mua.
>> Tham khảo thêm: Tổng hợp 10 món ngon từ thanh long dễ làm tại nhà
Bạn sẽ quan tâm:
- Cách làm bánh mì hấp vừa ngon vừa dễ làm cho bữa sáng
- Review bánh mì thanh long đang “gây bão” ở Sài Gòn
- Cách làm bánh mì dân tổ với công thức siêu ngon – Cực đơn giản đảm bảo ăn là ghiền
Tham khảo một số loại bột mì đang có bán tại Blogdoanhnghiep.edu.vn:
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 3 cách làm bánh mì thanh long mềm xốp, đơn giản tại nhà tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.