Bạn đang xem bài viết 10 sai lầm nguy hiểm khi chế biến trứng mà ai cũng mắc phải tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh thông tin cần thiết tại phần mục lục bài viết phía dưới.
Dùng nước sôi luộc trứng
Bạn vẫn nghĩ nước sôi sẽ giúp trứng chín mau hơn, thế nhưng thả trứng vào nước đang sôi, vỏ trứng sẽ vỡ, nhiệt độ không đồng đều khiến trứng chỗ chín, chỗ không.
Như vậy các loại vi khuẩn chưa được tiêu diệt có thể xâm nhập vào bên trong trứng dễ dàng. Tốt nhất bạn nên thả trứng vào luộc khi nước còn lạnh.
Hâm nóng lại trứng
Hâm nóng thức ăn là điều nhiều bạn vẫn thường làm đối với thức ăn cũ đã nguội.
Nhưng với trứng thừa để qua đêm các Protein và các dưỡng chất trong trứng đã không còn, lại dễ hình thành các độc tố, hâm nóng lại sẽ làm cơ thể càng khó hấp thụ các chất trong trứng, dễ có nguy cơ mắc bệnh ung thư.
Luộc trứng quá kỹ
Lo ngại trứng chưa chín, nhiều bạn vẫn thường luộc trứng trong thời gian dài. Như vậy lòng đỏ trứng dễ biến chất, có màu xám, mùi tanh của lưu huỳnh, đồng thời lòng trắng dai.
Lòng đỏ trứng chuyển màu thường không gây độc hại cho cơ thể, nhưng trong một số hiếm trường hợp có thể gây ngộ độc do Protein trong trứng bị biến đổi.
Luộc trứng mới đẻ
Trứng mới đẻ hay nhiều mẹ vẫn gọi là còn tươi luôn được cho rằng ngon hơn so với trứng đã được để qua 2 – 3 ngày.
Tuy nhiên với trứng luộc thì điều đó hoàn toàn sai, trứng mới khi luộc sẽ rất khó bóc vỏ, lòng trắng vỡ dễ làm vi khuẩn xâm nhập vào bên trong, như vậy trứng sẽ không ngon. Với trứng để qua 2 – 3 ngày đã giảm bớt độ ẩm khi luộc dễ bóc vỏ và ngon hơn rất nhiều.
Ăn trứng sống và trứng lòng đào
Nhiều người nhất là cánh mày râu vẫn cho rằng trứng sống hay trứng lòng đào tốt cho sức khỏe. Nhưng như vậy gây cản trở cơ thể hấp thụ Protein. Có thể gây ra tình trạng khó tiêu, tiêu chảy,…
Ngoài ra nếu trứng nhiễm bệnh, còn sống chưa tiêu diệt hết vi khuẩn, bạn rất dễ nhiễm bệnh từ trứng sống.
Chiên trứng ở nhiệt độ cao
Nhiệt độ cao khi chiên giúp trứng nhanh chín hơn rất nhiều. Thế nhưng nó cũng làm mất đi lượng Vitamin có trong trứng.
Vì vậy bạn chỉ nên chiên trứng với lửa nhỏ, đến khi lòng đỏ trứng vừa chín tới là được.
Đập trứng trên mặt sàn bếp
Chúng ta vẫn thường có thói quen đập trứng vào cạnh bếp hay sàn bếp để tách trứng. Như vậy vi khuẩn lật tức theo đó tiến vào trong trứng, từ đó lây bệnh cho cơ thể.
Tốt nhất bạn nên dùng cạnh của miệng chén hay cán dao sạch để đập trứng.
Đánh, khuấy trứng mạnh tay
Trong món trứng chiên, tay hay thường khuấy mạnh tay giúp gia vị cũng như lòng trắng, lòng đỏ trứng hòa quyện vào nhau nhanh hơn.
Thực tế cách này đang làm vỡ kết cấu trứng, làm hao hụt chất dinh dưỡng, làm trứng khô và cứng hơn.
Bạn chỉ nên đánh trứng nhẹ tay, thêm vào đó chút nước sôi để nguội, để tránh tình trạng trứng dính chảo, đồng thời giúp giữ được hương vị và dinh dưỡng của trứng.
Ngâm trứng vừa luộc vào nước đá lạnh
Ngâm trứng vào nước lạnh để bóc trứng dễ dàng hơn là thói quen của nhiều người. Điều này đúng, nhưng nếu bạn ngâm trứng vào nước đá thì hoàn toàn khác.
Đá lạnh và trứng nóng làm lớp vỏ trứng sốc nhiệt, gây nứt vỏ, dẫn đến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong hơn rất nhiều. Do đó bạn chỉ nên dùng nước lạnh hoặc nước ở nhiệt độ phòng.
Luộc trứng với đường
Ngoài muối thì đường là gia vị được nhiều bạn chọn để thêm vào trứng khi luộc, giúp tăng hương vị cho trứng.
Nhưng đường sẽ biến Axit amin trong trứng thành Fructose lysine khó hấp thu, hay khi nấu ở nhiệt độ cao đường làm biến mất các Axit amin tốt gây ra hiện tượng đông máu, gây hại cho cơ thể.
Xem thêm: Trứng gà và trứng vịt, loại nào bổ hơn?
Thông tin tham khảo: cooky.vn
Trứng luôn là món ăn đơn giản dễ chế biến lại tốt cho sức khỏe, thế nhưng những thói quen xấu đang dần hại bản thân và gia đình bạn. Hãy cẩn thận khi chế biến nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cả gia đình.
Kinh nghiệm hay Blogdoanhnghiep.edu.vn
Cảm ơn bạn đã xem bài viết 10 sai lầm nguy hiểm khi chế biến trứng mà ai cũng mắc phải tại Blogdoanhnghiep.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan ở phía dưới và mong rằng sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.